Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo dữ liệu mới tiết lộ, 100.000 Bitcoin (BTC) đã bị rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử trong vụ sụp đổ giá cuối tuần trước, và đây là một dấu hiệu bullish (tăng giá).

Số liệu từ hãng phân tích on-chain Cryptocurrency vào ngày 5/8 cho thấy, trữ lượng BTC của các sàn giao dịch đã giảm đáng kể ngay sau khi cặp BTC/USD mất 1.400 USD trong vài phút.

Trữ lượng BTC của các sàn giao dịch đạt mức thấp

Trước khi xảy ra đợt sụt giảm mạnh hồi cuối tuần trước, trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đạt khoảng 2,49 triệu BTC (29,2 tỷ USD). Sau đó, con số này đã giảm xuống còn 2,39 triệu BTC (28 tỷ USD) – mức thấp nhất từng được ghi nhận bởi CryptoQuant.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Cole Garner, sự thay đổi này là một gợi ý cho thấy tâm trạng chung của các nhà đầu tư là vô cùng lạc quan.

“Lượng #Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch vừa rơi tự do,” ông viết trên Twitter vào thứ Năm.

“Điều đó đã xảy ra hai ngày trước – cá voi đã mua dip. $BTC chảy ra khỏi các sàn giao dịch là bullish.”

Như Blockchain247 đã đưa tin, việc số lượng coin được giữ trên các sàn giao dịch giảm cho thấy các nhà đầu tư có kế hoạch hold BTC, họ chưa muốn bán hoặc giao dịch trong thời gian ngắn. Garner cũng đồng ý với luận điểm này.

“Lý do duy nhất khiến họ rút ra khỏi sàn giao dịch là vì họ không có ý định bán chúng sớm,” ông nói thêm.

Biểu đồ 2 tuần của trữ lượng Bitcoin sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Biểu đồ 2 tuần của trữ lượng Bitcoin sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Binance có thể cần ít ví nóng hơn

Cá voi – những người nắm giữ số lượng lớn Bitcoin, dường như đã dự đoán được đợt thoái lui gần đây của Bitcoin sớm hơn rất nhiều, khi mà số coin của họ đã trở lại sàn giao dịch trước đó một tuần.

Bình luận về xu hướng này, CryptoQuant đưa ra một giải thích thay thế nhưng không kém phần bullish liên quan đến sàn giao dịch lớn Binance.

“68.1010 BTC đã được chuyển từ Binance sang ví mới được tạo và chưa rõ đó là ví lạnh mới của họ hay đơn vị lưu ký của bên thứ 3,” CryptoQuant phản hồi Garner.

“Ngay cả khi đó là của Binance, nó có thể là tín hiệu tăng giá vì Binance đã quyết định giảm một phần ví nóng phụ trách rút tiền của người dùng.”

Cặp BTC/USD đang hướng tới mức 11.800 USD vào thời điểm viết bài, khi mà tổn thất của vụ sụp đổ 1.400 USD đã dần bị xóa bỏ và 12.000 USD trở thành mục tiêu một lần nữa.

Đầu tuần này, nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets cho rằng sự điều chỉnh tiếp theo có thể là cơ hội cuối cùng để mua BTC với giá thấp.

 – Bạch Đàn – 

 

 

 

Viết bình luận

+ 36 = 44