Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các nhà đầu tư lớn đã tận dụng cú giảm hôm 19/05 của Bitcoin để mua thêm BTC, theo phân tích chỉ ra bởi đơn vị nghiên cứu thị trường Chainalysis.

“Cá voi” Bitcoin đã mua thêm 3 tỷ USD sau đợt giảm giá gần nhất

3 tỷ USD được mua thêm sau đợt giảm giá tuần rồi

Trong báo cáo thị trường mới nhất, ông Philip Gradwell, trưởng nhóm phân tích của Chainalysis, khẳng định các “cá voi Bitcoin” đã mua thêm 77.000 BTC trong tuần trước, với tổng giá trị hơn 3 tỷ USD. Kết luận này được Chainalysis đưa ra sau khi theo dõi dữ liệu trên blockchain của Bitcoin.

Trong tuần vừa rồi, giá Bitcoin đã có một cú sập nghiêm trọng, sụt giảm từ mức cao nhất tuần là $49,000 về chỉ còn $30,000, thậm chí có lúc ghi nhận lượng thanh lý lệnh futures hơn 3,3 tỷ USD chỉ trong vỏn vẹn một giờ đồng hồ.

  • Xem thêm: Đi tìm lý do thị trường tiền mã hóa “đổ máu” – Bitcoin giảm về 30.000 USD

Lý do giá không giảm thêm được cho là vì các quỹ lớn và tổ chức đầu tư đã chủ động “bắt đáy” trong vùng giá từ $30,000 – $35,000. Thậm chí, đã có ít nhất một “cá voi” mua đáy bán đỉnh thành công để thu về một số tiền lớn, như đã được Blockchain247 đưa tin.

Nhà đầu tư “chịu lỗ” để bán tháo BTC

Báo cáo của Chainalysis chỉ ra rằng một lượng lớn Bitcoin đã được bán ra ở mức lỗ trong suốt cú sập giá của BTC. Cụ thể, theo ông Gradwell, đã có đến 1,2 triệu BTC được giao dịch với mức lỗ từ 5-25%, trong khi có đến 120.000 BTC thì lỗ từ 25% trở lên.

Mặc dù vậy, ông nhận định:

“Con số này vẫn thấp hơn nhiều so với giai đoạn cuối năm 2017 và lần báo tháo giữa tháng 03/2020, cho thấy đây vẫn không phải thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử Bitcoin.”

Thống kê mức lỗ mà nhà đầu tư phải chịu khi bán Bitcoin
Tuy nhiên, nếu quy đổi ra USD, quy mô thiệt hại của đợt panic sell hôm 19/05 mới lộ rõ ra. Báo cáo cho biết đã có 3,2 tỷ USD bị bán lỗ, với đa số đã được mua cách đây khoảng 4-13 tuần trước – thời điểm thị trường tiền mã hóa vẫn còn thăng hoa. Do đó, tuần vừa rồi chính là “tuần tồi tệ nhất từ trước đến nay với nhà đầu tư Bitcoin.”

Nhìn qua Ethereum, đồng tiền mã hóa lớn thứ hai chỉ sau Bitcoin, câu chuyện cũng tương tự. Tuần vừa rồi ghi nhận lượng ETH lớn nhất được bán ra ở mức giá lỗ, cụ thể là 22,6 triệu ETH ở mức lỗ từ 5-25%.

Giá BTC đang điều chỉnh về vùng giá DCA?

Một phát hiện thú vị khác được Chainalysis chỉ ra là giá Bitcoin đã quay về gần hơn với mức giá mua vào trung bình trong một năm trở lại đây. Theo ông Gradwell, mức giá mua vào trung bình của một BTC trong giai đoạn thị trường giá tăng cuối năm 2020 – đầu năm 2021 là khoảng 37.800 USD – ngưỡng giá trị mà Bitcoin đã xuyên thủng hồi tuần trước, song đã phục hồi lên lại trong những ngày qua.

Chi phí trung bình phải bỏ ra để mua Bitcoin trong 12 tháng gần nhất (đường cam) so với giá Bitcoin (đường xanh)
Vị chuyên gia phân tích tiết lộ thêm là trong quá khứ, cả BTC lẫn ETH đều có xu hướng điều chỉnh về mức giá mua vào trung bình, biến đây trở thành một ngưỡng tâm lý quan trọng, chỉ trừ giai đoạn “mùa đông crypto” năm 2018, thời điểm thị trường chìm sâu trong đà mất giá.

Đối với Ethereum thì mức giá mua vào trung bình là 1.700 USD. Song, ETH đã không giảm về khu vực này trong suốt đợt giảm vừa qua, cho thấy đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới vẫn kiên cường và được đặt nhiều niềm tin hơn cả Bitcoin.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

61 − 52 =