Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

“Cá voi” đang tích lũy – Dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm 5 tỷ USD vào năm 2020

Dự trữ Bitcoin (BTC) của các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm, điều này cho thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ và cá voi có thể đang tích lũy.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, trữ lượng BTC của tất cả các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 2,4 triệu coin, tương đương 25 tỷ USD. Ngược lại, vào tháng 10 năm 2019, các sàn giao dịch có khoảng 2,8 triệu BTC, hiện có giá trị 30 tỷ USD.

Dự trữ Bitcoin trên Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch trong suốt năm qua. Nguồn: CryptoQuant

Dự trữ Bitcoin trên Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch trong suốt năm qua. Nguồn: CryptoQuant

Áp lực bán từ cá voi và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã giảm rõ rệt

Dự trữ của cá sàn giao dịch tăng lên khi các nhà đầu tư nạp Bitcoin. Thông thường, tiền gửi hay dòng chảy vào (inflow) được coi là áp lực bán, bởi vì các trader phải gửi BTC đến các sàn giao dịch để bán.

Do đó, khi inflow sàn giao dịch giảm, điều đó thường thể hiện rằng ham muốn bán BTC của các nhà đầu tư đang giảm xuống.

Một biểu đồ khác từ CryptoQuant mô tả xu hướng inflow của Bitcoin vào các sàn giao dịch trong cùng một khung thời gian.

Trong suốt hai tháng qua, net inflow nhìn chung vẫn ở mức âm 20.000 BTC. Net inflow đã giảm mạnh trong những tuần gần đây, cụ thể là khi BTC tăng mạnh trở lại từ 10.300 USD lên trên 10.700 USD.

Như Blockchain247 đưa tin vào ngày 26/9, các cụm cá voi lớn đã phồng lên ở mức 10.407 USD. Các cụm cá voi hình thành khi cá voi tích lũy BTC mới và không đụng chạm vào các khoản holding mới. Các cụm thường chỉ ra rằng cá voi đang bắt đầu tích trữ ở một khu vực mới.

Xem xét xu hướng tích lũy và khả năng phục hồi của BTC trên 10.000 USD, các nhà đầu tư có thể không muốn bán sớm.

Net inflow Bitcoin của tất cả sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Net inflow Bitcoin của tất cả sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Do sự kết hợp của việc các nhà đầu tư chưa muốn bán BTC ở mức giá hiện tại và tính nhất quán trong việc tích lũy, BTC có thể đang đứng trước cơ hội đóng cửa quý mạnh mẽ nhất.

Một lý do khác có thể đứng sau động thái sụt giảm mạnh mẽ của net flow sàn giao dịch là vì các vụ hack quy mô lớn. Gần đây nhất, KuCoin đã bị hacker tấn công và lấy đi gần 200 triệu USD giá trị các token khác nhau.

BTC đang trên đà đóng cửa hàng quý tốt thứ hai

Theo Skew, Bitcoin đang trên đường chứng kiến mức đóng cửa hàng quý tốt thứ hai trong lịch sử. BTC đóng cửa quý thứ hai năm nay ở mức khoảng 9.140 USD. Đồng coin vua sẽ phải duy trì trên 10.600 USD để đảm bảo mức đóng cửa hàng quý tốt thứ hai.

Giá đóng cửa hàng quý của Bitcoin kể từ năm 2014. Nguồn: Skew

Giá đóng cửa hàng quý của Bitcoin kể từ năm 2014. Nguồn: Skew
Có một số lý do đằng sau hiệu suất mạnh mẽ của Bitcoin trong suốt quý thứ ba. Đáng chú ý nhất, BTC đã tăng giá song song với vàng và cổ phiếu sau khi Hoa Kỳ thông qua dự luật kích thích kinh tế.

Sự phục hồi trên toàn thị trường sau gói kích thích, kết hợp với môi trường lãi suất thấp, đã tạo ra một bối cảnh vĩ mô thuận lợi. Các nhà phân tích tại Skew cho biết:

“Còn một ngày nữa quý này sẽ kết thúc và vẫn có vẻ là mức đóng cửa hàng quý tốt thứ hai đối với #bitcoin, nhưng đó là một cuộc gọi gần với quý 2 năm 2020.”

Trong suốt thời gian cuối năm, có ba yếu tố cơ bản và vĩ mô chính có thể thúc đẩy tâm lý của Bitcoin, đó là đồng đô la Mỹ suy yếu, triển vọng của một gói kích thích và vắc xin Covid-19.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ đang tiếp tục thể hiện sự yếu kém so với các đồng tiền dự trữ lớn, như đồng yên Nhật, Nhân dân tệ và franc Thụy Sĩ, khi mà Fed đã tăng gấp đôi trong chiến lược lạm phát mục tiêu trung bình của của mình.

Nhưng trong khi sự suy yếu kéo dài của đồng đô la có thể khiến thị trường chứng khoán Mỹ có nguy cơ hoạt động kém hơn so với các thị trường khác, thì nó sẽ trực tiếp mang lại lợi ích cho Bitcoin và vàng, vốn được định giá so với USD.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *