Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Hơn 1 tỷ USD giá trị Bitcoin (BTC) vừa được dịch chuyển chỉ với 4 USD phí giao dịch. Mặc dù mức phí này có vẻ rất thấp, nhưng phí giao dịch Bitcoin đã tăng hơn 500% trong tháng trước.

Mạng lưới của Bitcoin vốn được biết đến với rất nhiều thứ và phí giao dịch thấp chắc chắn là một trong số đó.

Cách đây chưa đầy 1 giờ, chúng ta đã chứng kiến một ví dụ khác về điều này, khi mà số lượng BTC trị giá hơn 1 tỷ USD đã được chuyển giữa hai địa chỉ ví với mức phí 4 USD, theo tỷ giá hiện tại.

Bitcoin trị giá 1 tỷ USD được chuyển chỉ với 4 USD phí

Những giao dịch cá voi như thế này không phải là hiếm gặp trong lĩnh vực tiền điện tử. Như Toiyeubitcoin đã từng đưa tin vào đầu tháng 7, ai đó đã chuyển số Bitcoin trị giá 933 triệu USD (khoảng 101.860 BTC) với chỉ 0,48 USD phí giao dịch. Con số này chiếm khoảng 0,5% tổng nguồn cung của Bitcoin.

Giờ đây, một giao dịch khác với độ lớn tương tự đã diễn ra cách đây chỉ 1 giờ. Theo ghi nhận của Whale Alert, một ví đã gửi 92.857 BTC với mức phí chỉ 4 USD.

Mặc dù giao dịch này được Whale Alert chỉ ra là của Xapo – một công ty ví Bitcoin, nhưng một người khác đã khẳng định là không đúng. Thay vào đó, người dùng này chỉ ra rằng đây là ví lưu lý của BitGo cho kho lạnh của sàn giao dịch Bitstamp – vốn đã được di chuyển vào tháng 10 năm 2019.

Trong mọi trường hợp, phí giao dịch – mặc dù thấp hơn rất nhiều so với mức mà các tổ chức tài chính truyền thống sẽ tính cho một khoản tiền lớn như vậy, về cơ bản vẫn cao hơn mức được thực hiện vào tháng trước.

Phí giao dịch Bitcoin tăng vọt

Thật vậy, khi nhìn vào phí giao dịch Bitcoin, chúng ta có thể thấy một sự gia tăng đáng kể trong 30 ngày qua.

Dữ liệu từ Bitinfocharts cho thấy vào ngày 5 tháng 7, phí giao dịch trung bình cho mạng Bitcoin là khoảng 0,835 USD. Hôm qua, số liệu tương tự là 5,35 USD. Đây là mức tăng tổng cộng hơn 540%.

Điều này có thể được giải thích bởi việc sử dụng mạng ngày càng tăng. Nhìn vào Mempool, chỉ số biểu thị tổng kích thước chung tính bằng byte của các giao dịch đang chờ được xác nhận.

Kích thước mempool của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com

Kích thước mempool của Bitcoin. Nguồn: Blockchain.com
Chúng ta có thể thấy rằng vào ngày 7 tháng 7, con số này là khoảng 10 triệu, trong khi hôm nay là khoảng 48 triệu. Nói cách khác, những người muốn giao dịch của họ được xác nhận nhanh hơn hiện sẽ phải trả một khoản phí cao hơn cho các thợ đào.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận