Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Cá voi Ethereum đã “xả” hơn 1 triệu ETH trước khi giá giảm 35%

 

Giá của Ethereum đã giảm mạnh trong vài ngày qua, có thời điểm mất gần $200 giá trị. Theo một báo cáo gần đây, động thái lao dốc của ETH diễn ra ngay sau khi 100 địa chỉ ví sàn giao dịch hàng đầu bán tháo hơn 1 triệu ETH.

Mức giảm gần đây của ETH được cho là do bán tháo

Chỉ vài ngày trước, giá ETH đã tăng mạnh. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường đã bật lên mức cao nhất trong 2 năm ở khoảng 490 USD. Trước một đợt tăng giá ấn tượng như vậy, cộng đồng đã tự hỏi sẽ mất bao lâu để Ethereum vượt qua mức 500 USD.

Tuy nhiên, xu hướng đã bị đảo ngược. Thay vì tiến lên một mức cao khác, ETH đã bắt đầu mất giá khá nhanh. Tài sản này lần đầu tiên phá vỡ dưới 400 USD trước khi chạm đáy ở khoảng $310, mất 35% trong quá trình này.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích Santiment, các cá voi Ethereum có thể đã đi trước cú giảm. Khi giá ETH đang thể hiện đà hứng phấn, 100 địa chỉ ví sàn giao dịch hàng đầu đã bắt đầu bán ETH.

Cuối cùng, công ty kết luận rằng những địa chỉ đó đã “giảm số lượng ETH nắm giữ của họ từ 16,92 triệu xuống còn 15,89 triệu trong tuần qua”. Điều này đại diện cho mức giảm đáng kể hơn 6% khoản nắm giữ, cái mà theo Santiment, “gần như chắc chắn là một nguyên nhân dẫn đến sự trượt giá mạnh cho ETH.”

Các ví sàn giao dịch lớn đã bán tháo hơn 1 triệu ETH trước đợt giảm giá. Nguồn: Santiment

Các ví sàn giao dịch lớn đã bán tháo hơn 1 triệu ETH trước đợt giảm giá. Nguồn: Santiment

Sử dụng mạng cao cho thấy sự kém hiệu quả

Một báo cáo gần đây chỉ ra rằng số lượng nhà phát triển sử dụng mạng đã tăng mạnh kể từ năm 2018. Trên thực tế, các gói code dành riêng cho Ethereum được tải xuống vào năm 2020 đã vượt quá số lượt tải xuống từ năm 2018 và 2019 cộng lại.

Ngoài ra, bản testnet Medalla đã thu hút hơn 1,1 triệu ETH thử nghiệm – một sự gia tăng đáng kể so với con số một tuần trước đó.

Medalla đóng vai trò là mạng thử nghiệm cuối cùng trước khi ra mắt chính thức mạng Ethereum 2.0 – thứ nhằm mục đích chuyên đổi thuật toán đồng thuận proof-of-work hiện tại sang proof-of-stake. Khoảng 38.000 validator đang được kích hoạt đã staking ETH của họ để kiếm lợi nhuận.

Cuối cùng, những phát triển này có tác động tương phản. Mặc dù việc sử dụng ngày càng tăng có nghĩa là ngày càng có nhiều người dùng sử dụng blockchain Ethereum, nhưng điều đó cũng gây ra các vấn đề đáng chú ý.

Mạng Ethereum gần đây gần như bị tắc nghẽn liên tục. Mempool Ethereum hiển thị hơn 160.000 giao dịch đang chờ xử lý tại thời điểm viết bài, điều này làm phí trên mạng tăng vọt.

Vào đầu tháng 9, phí trung bình phải trả cho một giao dịch ETH đã tăng lên mức cao nhất là khoảng $6,6. Những người khai thác ETH được hưởng lợi nhiều nhất từ điều này khi lợi nhuận của họ tăng vọt. Tuy nhiên, người dùng đang chờ đợi việc phát hành ETH 2.0 với hy vọng rằng nó sẽ cải thiện trải nghiệm của họ. Nếu không, có thể họ sẽ bắt đầu khám phá các blockchain khác.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *