Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các cá voi Bitcoin (BTC) dường như vẫn đang tích cực mua vào trong bối cảnh giá BTC đang bị điều chỉnh bán tháo dữ dội, nâng cao sự lạc quan rằng đợt giảm giá “kinh hoàng” lần này có thể sắp kết thúc.

Dựa trên dữ liệu từ Glassnode, Anthony Pompliano, nhà đồng sáng lập của Morgan Creek Digital gần đây đã kết luận các cá voi Bitcoin, đang nắm giữ từ 10.000 đến 100.000 BTC, đã mua 122.588 BTC trong thời kỳ đỉnh điểm của sự cố điều chỉnh thị trường vào ngày 18 tháng 4.

Phần lớn lưu lượng truy cập vào các sàn giao dịch tiền mã hóa đến từ Hoa Kỳ, bằng chứng là tại một thời điểm, mức phí bảo hiểm đến 3.000 USD BTC của Coinbase, cho thấy các voi rất mạnh tay mua Bitcoin trước tâm lý hoảng loạn bán tháo. Điển hình là trong ngày 19 tháng 5, thời điểm bắt đầu đợt bán tháo trầm trọng, MicroStrategy tiếp tục “mua đáy” thêm 10 triệu USD Bitcoin.

Xem thêm: Cá voi nhanh tay “gom” 5,5 tỷ USD Bitcoin khi BTC giảm xuống dưới mức 36.000 USD

Các quỹ đầu cơ tiền mã hóa là MVPQ Capital và ByteTree Asset Management, cả hai đều có trụ sở tại London, cùng với Three Arrows Capital của Singapore, đều cho rằng trên thực tế đang có rất nhiều người mua với cơ hôi “siêu giảm giá” trên thị trường. Kyle Davies, đồng sáng lập tại Three Arrows Capital, chia sẻ:

Những người đang vay tiền để đầu tư, họ đã bị xóa sổ. Mỗi khi chúng tôi thấy việc thanh lý ồ ạt là một cơ hội để mua. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Bitcoin và Ethereum phục hồi toàn bộ mức giảm trong một tuần.

Xem thêm: Thị trường liên tục bị nhấn chìm – Liệu “thanh gươm” Bitcoin có trở nên sắc bén bởi FUD?

Như Blockchain247 đã đưa tin vào tuần trước, một con cá voi nổi tiếng đã bán BTC với mức giá 58.000 USD đã không chỉ tích lũy lại mà còn thêm vào số lượng nắm giữ của ví. Cá voi “thiên tài” này đã bán đỉnh mua đáy 3.000 BTC vào ngày 9 tháng 5 trước khi mua lại 3.521 BTC trong ba giao dịch riêng biệt vào ngày 15, 18 và 19 tháng 5.

Về bức tranh tổng quan, đợt bán tháo này có tính lịch sử về mức độ thiệt hại bởi những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn. Chỉ số đã giảm xuống mức thấp này ba lần kể từ năm 2015. Đó chính là vào tháng 2 năm 2018 bắt đầu thị trường gấu, tháng 11 năm 2018 và khởi đầu dịch bệnh COVID vào tháng 3 năm 2020.

 

Song, Justin Sun – nhà sáng lập của Tron Foundation, mới đây củng cố niềm tin nơi các nhà đầu tư rằng thị trường tăng giá chắc chắn chưa kết thúc. Chúng ta đang trong giai đoạn điều chỉnh của thị trường tăng giá. Tháng 6 sẽ xây dựng một xu hướng ổn định. Tháng 7 và tháng 8 chắc chắn sẽ bắt đầu một đợt tăng giá mới.

 

 

 – BBT Blockchain247 – 

1 Bình luận

  • ??????
    Đăng lúc Tháng Năm 27, 2021 12:19 sáng

    Hey! I’m at work surfing around your blog
    from my new iphone 4! Just wanted to say I love reading your blog and look forward to all
    your posts! Keep up the fantastic work!

Viết bình luận

9 + 1 =