Thứ Hai, Tháng Mười 25
Shadow

Các công ty chuyển tiền do dự trong việc hỗ trợ BTC bất chấp luật đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

Các công ty chuyển tiền hoạt động ở El Salvador dường như miễn cưỡng hỗ trợ Bitcoin mặc dù luật mới của đất nước quy định tài sản tiền mã hóa là hợp pháp.

Các công ty chuyển tiền do dự trong việc hỗ trợ BTC bất chấp luật đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

Các công ty chuyển tiền do dự trong việc hỗ trợ BTC bất chấp luật đấu thầu hợp pháp ở El Salvador

Phát biểu với Reuters, nhà phân tích công nghệ tài chính của Autonomous Research, ông Kenneth Suchoski, lập luận rằng các công ty chuyển tiền khó có thể khởi động hỗ trợ cho Bitcoin và các tài sản tiền mã hóa khác cho đến khi được yêu cầu của khách hàng thúc đẩy, có khả năng gây ra bế tắc cho ngành thanh toán địa phương. Ông chia sẻ:

“Đối với Western Union và một số nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền khác, hãy nhớ rằng phần lớn khối lượng trong ngành chuyển tiền đang đi từ các thị trường phát triển đến các thị trường mới nổi cho những người – gia đình và bạn bè – hoạt động bằng tiền mặt.”

Suchoski ước tính rằng ít hơn 1% lượng kiều hối xuyên biên giới toàn cầu được thực hiện bằng cách sử dụng tài sản tiền mã hóa, nói thêm:

“Trong phạm vi bitcoin không được chấp nhận và không được chấp nhận rộng rãi, các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền này vẫn sẽ có liên quan trong những năm tới.”

Công ty thanh toán toàn cầu, MoneyGram International, cũng nhấn mạnh thách thức của việc điều hướng cơ sở hạ tầng chưa phát triển cho phép chênh lệch giữa tài sản tiền mã hóa và tiền tệ fiat địa phương ở các nền kinh tế mới nổi.

“Chúng tôi đã xây dựng một cây cầu để kết nối bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác với tiền tệ fiat địa phương. Khi tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số ngày càng nổi bật, rào cản cốt lõi đối với sự tăng trưởng hơn nữa là giá bật / tắt đối với tiền tệ fiat địa phương.”

Tháng trước, MoneyGram đã tiết lộ mối quan hệ đối tác với Coinme để cho phép người dùng mua và bán tài sản tiền điện tử bằng USD tại 12.000 địa điểm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ.

Suchoski cũng nhấn mạnh gánh nặng tuân thủ của việc hỗ trợ tài sản tiền mã hóa cho các công ty thanh toán, lưu ý rằng chi phí tuân thủ hàng năm của Western Union đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 100 triệu USD lên 200 triệu USD trong khoảng một thập kỷ qua.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *