Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Các công ty khai thác Bitcoin của tỉnh Vân Nam Trung Quốc phải đóng cửa vào cuối tháng 6

Lệnh cấm Bitcoin đang lan rộng trên khắp lãnh thổ của Trung Quốc. Mới đây, tỉnh Vân Nam chính là cái tên tiếp theo bị chính phủ “sờ gáy” trong đợt thanh trừng này.

Hầu hết các hoạt động khai thác Bitcoin đã bị đóng cửa ở Trung Quốc. Bắt đầu ở Nội Mông, Tân Cương, mở rộng sang Thanh Hải và bây giờ là tỉnh Vân Nam.

Mặc dù vướng phải một số luồng thông tin không chính xác vào vài ngày trước về vấn đề cấm khai thác tiền mã hóa tại Vân Nam, nhưng cuối cùng một phát ngôn viên của bộ phận năng lượng Vân Nam đã xác nhận với một số trang web hợp pháp, rằng họ muốn tất cả các thợ đào phải rời đi vào cuối tháng 6. Một số thợ đào cũng đã xác nhận điều này trong nhóm tiền mã hóa tại WeChat.

Đến cuối tháng 6, tất cả các hoạt động khai thác Bitcoin phải được xem xét kỹ lưỡng. Bất kỳ hoạt động nào sử dụng điện mà không được phép đều phải dừng lại. Rất nhiều thợ đào dường như đã nghỉ việc, góp phần làm giảm tỷ lệ khai thác trên blockchain Bitcoin được nhận thấy vào ngày 11 tháng 6.

 

Xem thêm: Thợ đào Bitcoin Trung Quốc gặp vô vàn khó khăn khi trải qua sự sụt giảm mạnh về hash rate

Ở Trung Quốc, có các hoạt động khai thác lớn ở Tân Cương và Tứ Xuyên và nhỏ hơn ở Vân Nam. Cuộc đàn áp gần đây dường như chủ yếu nhắm vào trung tâm khai thác lớn. Bởi lẽ sẽ rất khó để hồi phục vì đây là những xương sống của hoạt động khai thác.

Khác với Vân Nam, Tứ Xuyên là tỉnh duy nhất mà chính phủ thực sự kêu gọi một cuộc họp trực tiếp với các thợ mỏ hàng đầu để thảo luận về tình hình trước khi rút phích cắm tương tự các tỉnh khác.

Thật vậy, cho đến nay, chưa có kế hoạch cấm khai thác ngay lập tức được công bố, điều này có thể là do lượng thủy điện khổng lồ sản xuất quá nhiều tại tỉnh này. Chính quyền địa phương đang thu một khoản thuế siêu lợi nhuận trước khi các thợ đào cắt điện.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *