Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dữ liệu mới từ Whalemap cho thấy để duy trì đà tăng giá, Bitcoin cần phải giữ vững trên mức 14.914 USD.

Các “cụm cá voi”, chính là các bong bóng xanh như được thấy trong biểu đồ bên dưới, hình thành khi các nhà đầu tư có giá trị ròng cao mua Bitcoin và không di chuyển chúng. Điều này cho thấy rằng cá voi đã tích lũy BTC ở các mức đó và có khả năng vẫn sẽ là một vùng hỗ trợ trong trường hợp giá điều chỉnh.

Vì vậy, trong thời gian tới, điều quan trọng là Bitcoin phải duy trì trên 14.914 USD trong một thời gian dài. Điều này thể hiện sự củng cố dưới mức kháng cự nhiều năm ở 16.000 USD và ổn định trên mức hỗ trợ quan trọng.

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Các cụm cá voi Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Điều gì đang giữ giá BTC trên $14.914?

Trong suốt tuần qua, Bitcoin đã chứng kiến hành động giá bất thường và khá biến động trong một phạm vi rộng.

Từ ngày 6/11 đến ngày 9/11, BTC đã test mức 16.000 USD hai lần và giảm xuống mức thấp nhất là 14.350 USD. Sự biến động ngắn hạn này có thể liên quan đến một loạt các sự kiện vĩ mô, bao gồm cả kết quả bầu cử ‘đang gây tranh cãi’ của Hoa Kỳ.

Đã có một số rủi ro lớn trên thị trường kể từ đầu tháng 11. Rủi ro bầu cử đã mang lại lợi ích đáng kể cho Bitcoin khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn. Sau đó, bước đột phá về vaccine của Pfizer đã trở thành một yếu tố bất ngờ, vốn khiến Bitcoin và vàng lao dốc.

Bất chấp những bất ổn này, Bitcoin vẫn thoải mái trên 13.600 USD, môt mức mà các nhà phân tích của Whalemap đã xác định. Họ viết:

“Các mức mới đã hình thành vào cuối tuần! Nếu chúng bắt đầu thay đổi, đây sẽ là một hướng dẫn tốt về các cấp độ. Giá nên duy trì trên $13.600 để tiếp tục chu kỳ tăng giá.”

Trong ngắn hạn, phạm vi $13.600 đến $14.914 vẫn là mức quan trọng nhất để cuộc biểu tình của Bitcoin được tiếp diễn. Cho đến nay, đà tăng của BTC là tương đối mạnh, ngay cả khi các thợ đào đang bán ra.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đây, CEO của CryptoQuant, Ki Young Ju cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng các thợ đào đã bán Bitcoin. Dựa trên khả năng phục hồi của BTC, nhu cầu từ người mua mới có khả năng đã chống lại áp lực bán đến từ các thợ đào.

Liệu xu hướng tăng có bị đảo ngược?

Bitcoin đang chứng kiến sự biến động lớn vì thị trường không chắc chắn. Một số chỉ báo on-chain đang báo hiệu rằng BTC đang đi vào vùng quá bán, nơi các nhà đầu tư có thể chốt lời. Philip Swift, một nhà phân tích tiền điện tử, đã viết:

“Chỉ báo Lãi/Lỗ tương đối chưa thực hiện: Hiện đã bước vào vùng ‘Tham lam’ trong đợt đẩy giá mới nhất này của #bitcoin. Nghe có vẻ tệ nhưng trên thực tế, nó có thể dành phần lớn chu kỳ tăng giá trong khu vực này. Vẫn còn sớm và còn nhiều không gian để đảo ngược.”

Nhưng các số liệu cơ bản khác chỉ ra rằng Bitcoin vẫn đang trong giai đoạn đầu của một đợt bull run. Ví dụ: hoạt động HODLing đang tiếp tục tăng và nghiên cứu cho thấy “tiền thông minh” đã thúc đẩy phần lớn xu hướng tăng.

Sự thiếu rõ ràng trong hướng đi của Bitcoin đang được thể hiện qua cả hành động giá bất thường và các thông điệp hỗn hợp của các điểm dữ liệu on-chain. Tuy nhiên, miễn là tiền điện tử hàng đầu duy trì trên $14.914, ít nhất là trong ngắn hạn, triển vọng vẫn lạc quan một cách thận trọng.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận