Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các “cụm cá voi” Bitcoin ở mức 9.800 USD đã phình to hơn trong vài ngày qua, điều này cho thấy một số cá voi có thể đang chuẩn bị “xả”.

Theo dữ liệu từ Whalemap, một công ty phân tích trực tuyến theo dõi cá voi Bitcoin (BTC), mức hỗ trợ 9.800 USD đã suy yếu.

Các nhà nghiên cứu tại Whalemap theo dõi các hoạt động của cá voi bằng cách truy vết các địa chỉ ví thuộc sở hữu của cá voi – chỉ các nhà đầu tư cá nhân sở hữu số BTC lớn. Họ giải thích:

“Một số hoạt động HODLer ngày hôm qua. Bong bóng cho thấy những đồng coin HODLer này đến từ đâu. Các bong bóng lớn nhất đến từ khu vực trước đại dịch Covid-19 ở 9.800 USD. Đối với tôi, điều này có nghĩa là hỗ trợ $9800 đã yếu đi một chút.”

Một số cụm cá voi ở mức $9.800 đã trở nên lớn hơn trong vài ngày qua. Dữ liệu cho thấy những cá voi đã mua ở mức $9.800 đang chuyển BTC sang các sàn giao dịch.

Các cụm cá voi Bitcoin lớn trên biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Các cụm cá voi Bitcoin lớn trên biểu đồ giá hàng ngày của Bitcoin. Nguồn: Whalemap

Tin xấu nếu Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD

Vì dữ liệu cho thấy một số cá voi mua ở mức 9.800 USD có thể đang chuẩn bị bán, nên một lập luận có thể được đưa ra là hỗ trợ đã bắt đầu suy yếu.

Nhưng liệu việc hỗ trợ suy yếu có đồng nghĩa BTC sẽ giảm xuống dưới $9.800 hay không lại là một kịch bản khác. Mức $9.800 yếu hơn trước, nhưng điều đó không có nghĩa là BTC sẽ giảm xuống dưới mức đó.

Một kịch bản giảm giá ngắn hạn có thể xảy ra nếu những cá voi khác đẩy BTC xuống mức hỗ trợ $9.800. Chỉ khi đó, mức hỗ trợ yếu này mới có thể khuếch đại sự suy thoái của BTC trong thời gian tới.

Nếu Bitcoin không giảm xuống dưới $10.000 trong tương lai, thì bản thân mức hỗ trợ này sẽ trở nên ít liên quan hơn.

Các bong bóng màu đỏ trên biểu đồ của Whalemap phình lên khi cá voi chuyển tiền ra khỏi ví của chúng. Các nhà nghiên cứu giải thích:

“Bong bóng màu đỏ biểu thị các vị trí mà tại đó các hodler đã giữ BTC của họ trước khi giao dịch. Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đã mua bitcoin ở mức cao nhất $20k và hôm qua bạn quyết định gửi chúng đến một sàn giao dịch chẳng hạn. Trong kịch bản này – bong bóng đỏ ở đỉnh 2017 sẽ xuất hiện.”

Trong ngắn hạn, một trường hợp giảm giá đối với BTC là các cá voi – những nhà đầu tư đã mua ở mức 9.800 USD, xả bán trên mức 11.000 USD, qua đó đẩy giá xuống giữa mức 10.000 USD cho một đợt pullback.

Vào ngày 23/8, Blockchain247 đã thông tin về việc các cá voi – những người mua Bitcoin vào cuối năm 2018 đã bán coin của họ sau hai năm hold. Kể từ đó, giá BTC đã giảm mạnh từ 12.500 USD xuống còn 9.800 USD trên các sàn giao dịch lớn.

Tương tự như cuối tháng 8, Bitcoin đang ở mức kháng cự trên một khung thời gian cao tại mức 11.100 USD. Một đợt bán tháo của cá voi ở mức hiện tại có thể kích hoạt một đợt giảm giá khá lớn và phản ứng thị trường mạnh mẽ.

Khoảng trống CME rất được mong đợi cũng tồn tại ở mức 9.600 USD và việc bị từ chối ở 11.100 USD có thể khiến các tổ chức cố gắng lấp đầy khoảng trống đó.

Các nhà giao dịch đang nghĩ gì?

Hiện tại, tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn rất tích cực. Bitcoin đã duy trì trên 10.700 USD sau đợt giảm giá nhẹ từ 11.000 USD gần đây.

Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin với các mức chính. Nguồn: Michael van de Poppe

Biểu đồ 1 giờ của Bitcoin với các mức chính. Nguồn: Michael van de Poppe
Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết cơ hội test lại 11.100 USD là cao hơn. Anh nói:

“Khu vực 10.750 USD được giữ và nó đang nhắm mục tiêu tới phạm vi cao tại đây một lần nữa. Điểm phát vỡ quan trọng để tiếp tục đà tăng là $11,100-11,300. Nếu khu vực này bị phá vỡ, nó sẽ hướng tới 12.000 USD.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận