Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Các gã khổng lồ tiền mã hóa Hoa Kỳ liên kết xây dựng giải pháp chống rửa tiền toàn cầu

Một nhóm các sàn giao dịch và giám sát tiền mã hóa lớn nhất của Hoa Kỳ đã liên kết với nhau và đang giải quyết các thách thức trong việc đưa tài sản mã hóa tuân theo các quy tắc chống rửa tiền (AML).

Một trở ngại lớn là làm thế nào để chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân (PII) của khách hàng khi các công ty được quản lý thực hiện dịch chuyển tiền mã hóa, điều khoản của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) được gọi là “Travel Rule”.

Phiên bản đầu tiên của giải pháp được đề xuất cho vấn đề này đã được xây dựng bởi một nhóm kỹ sư từ BitGo, Coinbase, Gemini, Kraken và Fidelity, tất cả đều là thành viên của U.S Travel Rule Working Group (USTRWG).

BitGo và Fidelity cũng là thành viên của Travel Rule Protocol (TRP), một nhóm tiền mã hóa tổ chức cũng bao gồm các ngân hàng lớn như ING và Standard Chartered.

Cuộc trình bày về phiên bản 1.0 của giải pháp Travel Rule được xây dựng bởi các nhà cung cấp dịch vụ tài sản mã hóa Hoa Kỳ (VASP), cơ quan giám sát AML toàn cầu, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã hoàn thành đánh giá về tiến độ đạt được của toàn bộ ngành trên các khu vực khác nhau, kêu gọi phần lớn các quốc gia tụt hậu khi tuân thủ Travel Rule.

Chris Metcalfe, giám đốc kỹ thuật tại BitGo, cho biết thành quả lao động của USTRWG giờ đây sẽ được tận dụng bởi nhiều VASP khác nhau, bao gồm cả 30 thành viên của nhóm làm việc. Bên cạnh đó, giám đốc của Gemini, Elena Hughes, cho biết qua cách tiếp cận tuân thủ đầy quy tắc sẽ giúp thể hiện rõ đặc tính của Gemini trong việc xây dựng lòng tin trong hệ sinh thái này.

USTRWG là một ví dụ tuyệt vời về ngành crypto, đó là cùng nhau giải quyết vấn đề và phát triển một giải pháp sáng tạo để tuân thủ các yêu cầu quy định không được xây dựng cho tiền mã hóa.

Metcalfe cho biết USTRWG dự kiến ​​sẽ bắt đầu gửi các giao dịch kèm theo PII của khách hàng thực vào cuối quý 4, đồng thời cho biết thêm rằng hệ thống xác thực địa chỉ VASP vẫn chưa được đưa vào phiên bản 1.5 của giải pháp.

Hiện tại, nhóm đang giải quyết các phần nhỏ của vấn đề AML toàn cầu và do đó, phiên bản 1.5 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay sẽ chỉ hỗ trợ các giao dịch bằng Bitcoin và Ethereum. Metcalfe chia sẻ:

Ban đầu, chúng tôi quyết định thu hẹp phạm vi để chỉ giải quyết cho Bitcoin và Ethereum. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng để bao gồm các token ERC-20 và sau đó là các giao thức khác.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *