Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

CÁC GIAO DỊCH ETH CÓ MỨC PHÍ HÀNG TRIỆU ĐÔ LA?

Trên mạng lưới ETH, trong tuần qua đã chứng kiến những giao dịch kỳ lạ, số tiền chuyển đi ít trong khi đó phí gas lại rất lớn.

Theo ETH Gas Station, mức phí được đề xuất cho một giao dịch tiêu chuẩn là khoảng $0,153. Song, để giúp giao dịch được thực hiện nhanh hơn, người chuyển có thể nâng phí gas lên tầm $0,2.

Nhưng 3 giao dịch bất thường có phí rất cao. Cụ thể, trong một giao dịch, số tiền chuyển đi là 0,55ETH nhưng phí lại lên đến 10000ETH

Nhà đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin cho biết:

Theo anh, lệnh chuyển với hàng triệu đô tiền phí có thể nhằm mục đích tống tiền. Buterin cho rằng địa chỉ gửi đi thuộc về một sàn giao dịch nhưng nó đã bị các hacker chiếm hữu một phần mã khóa. Vì hacker không có đủ mã khóa, “chúng không thể chuyển toàn bố số tiền đi được mà chỉ có thể thực hiện các lệnh chuyển với bất kỳ mức phí giao dịch nào”.

Khi được hỏi mã khóa từng phần là như thế nào, Buterin cho biết mã khóa có thể được lưu trữ trên máy chủ đám mây có tài khoản non-root – chỉ có khả năng rút tiền đến những địa chỉ cụ thể. Do đó, hacker chỉ có thể chuyển tiền đến các địa chỉ ví đã được lưu vào danh sách sẵn có mà không thể chuyển tiền đến địa chỉ của riêng chúng.

Về bản chất, các hacker sẽ tận dụng khả năng của chúng để gửi các giao dịch với mức phí khủng như thế này để “đốt” tiền của nạn nhân cho đến khi chúng đạt được mục đích.

Buterin cho biết thêm, tình trạng này có thể xảy ra trên mọi blockchain chứ không riêng gì Ethereum.

Oliverbc247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *