Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các ngân hàng hàng đầu Đảo quốc Sương mù như Barclays, Monzo và Starling đều đã tạm ngưng dịch vụ chuyển tiền của khách hàng đến các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Đang truy bắt cần sa, Cảnh sát Anh phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép
Đang truy bắt cần sa, Cảnh sát Anh phát hiện mỏ đào Bitcoin trái phép

Theo tờ Telegraph đưa tin, các ngân hàng Anh sẽ ngừng các giao dịch liên quan đến lĩnh vực tiền mã hóa do lo ngại về những nguy cơ tội phạm tài chính. Người dân ở Anh đã mất hơn 60 triệu bảng Anh trong năm 2020 trong các vụ lừa đảo mời gọi đầu tư. Các báo cáo chỉ ra rằng gần một nửa số đó liên quan đến tiền mã hóa.

Để đối phó với xu hướng trên, các khách hàng của Barclays, Monzo và Starling đã không thể chuyển tiền sang các nền tảng giao dịch phổ biến như Binance và SwissBorg.

Đại diện của Starling đã tuyên bố biện pháp này là tạm thời, được áp dụng để bảo vệ khách hàng của họ. Ngân hàng này cũng cho biết họ sẽ ngưng áp dụng biện pháp này khi họ có tiến hành kiểm tra bổ sung cho việc chuyển tiền đến các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Anh Quốc tiếp tục hoài nghi về tiền mã hóa

Động thái của các ngân hàng tại Vương quốc Anh diễn ra trong bối cảnh quốc gia này vẫn tiếp tục hoài nghi về tiền mã hóa. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, cho rằng những tài sản này rất “nguy hiểm”. Lập trường hoài nghi của vị quan chức này về tiền mã hóa đã được đưa ra vào tháng 3 năm 2020. Khi vị thống đốc này cho rằng bất kỳ ai nắm giữ Bitcoin (BTC) nên “chuẩn bị tinh thần để mất sạch tiền.”

Trong khi đó, cơ quan vận động hành lang tài chính TheCityUK đã kêu gọi tăng cường bảo vệ người tiêu dùng khi số lượng người sở hữu tiền mã hóa đã ngày càng tăng lên. Cơ quan này ghi nhận rằng hơn 10 triệu người ở Vương quốc Anh đã sở hữu tài sản kỹ thuật số vào năm 2021 cho đến nay. Tăng 558% so với con số được ghi nhận vào năm 2018.

Hơn nữa, TheCityUK tuyên bố rằng các công ty tiếp thị tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ phải được ủy quyền và quản lý.

Cảnh báo từ những quốc gia khác

Các tổ chức của Anh không phải là những người duy nhất hành động chống lại các giao dịch tiền mã hóa. Vào ngày 29 tháng 5, các báo cáo cho biết Ngân hàng HDFC ở Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo cho khách hàng của mình về các hoạt động dựa trên tiền mã hóa.

Email từ Ngân hàng HDFC, ngân hàng tư nhân hàng đầu ở Ấn Độ, đã viện dẫn hướng dẫn năm 2018 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), rằng việc “giao dịch tiền ảo” (đúng vậy, ngân hàng này dùng từ “tiền ảo”) đã bị cấm. Ngân hàng này cũng đe dọa sẽ hạn chế tất cả các giao dịch mà không cần thông báo thêm nếu khách hàng không làm rõ bản chất của các giao dịch của họ.

Nhà cung cấp dịch vụ thẻ SBI Card cũng đưa ra một email cảnh báo tương tự cho khách hàng của mình.

Người dùng đã nhanh chóng chỉ ra rằng Tòa án tối cao Ấn Độ đã hủy bỏ lệnh cấm của ngân hàng RBI vào năm 2020. Do đó, HDFC đã viện dẫn các nguyên tắc lỗi thời.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

81 + = 89