Thứ Bảy, Tháng Tám 13
Shadow

Các ngân hàng lớn Trung Quốc cho phép đăng ký ví đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Các ngân hàng lớn của Trung Quốc đã mở cửa cho các đơn đăng ký từ công chúng quyền truy cập vào Ví nhân dân tệ kỹ thuật số ở Thượng Hải và Bắc Kinh.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba từ cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc Securities Times, sự phát triển chỉ ra rằng các cuộc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được thực hiện ở các vùng khác nhau của Trung Quốc đang trong quá trình mở rộng phạm vi. Cụ thể, sáu ngân hàng thương mại nhà nước ở Thượng Hải hiện đang cho phép người dùng công khai đăng ký kích hoạt ví.

Sáu ngân hàng bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc và Ngân hàng Truyền thông.

Ngoài ra, Thời báo Kinh doanh Bắc Kinh hôm thứ Tư cho biết ít nhất ba trong số các ngân hàng thương mại nói trên cũng đang mở quy trình đăng ký tại Bắc Kinh cho người dùng.

Động thái này đáng chú ý bởi vì, trong các cuộc thử nghiệm trước đây, người dùng được yêu cầu phải quay số hoặc được mời để kích hoạt ví nhân dân tệ kỹ thuật số để được quyền tham gia.

Bằng cách thay đổi quy trình, công chúng có thể trở thành những người tham gia tích cực hơn, vì họ có thể nạp tiền vào ví nhân dân tệ kỹ thuật số đã kích hoạt của mình và thanh toán bằng nó ở bất kỳ cửa hàng nào hỗ trợ phương thức thanh toán.

Tuy nhiên, các báo cáo cho biết thêm rằng không phải mọi đơn đăng ký sẽ được tự động phê duyệt và việc chấp nhận được ngân hàng trung ương Trung Quốc xem xét theo từng trường hợp cụ thể.

Người nộp đơn sẽ nhận được tin nhắn SMS trong vòng một ngày nếu đơn đăng ký của họ thành công, hướng dẫn họ cách tải xuống và kích hoạt ví nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo, người dùng sẽ cần điền tên thật, ID và số điện thoại di động, email và tên nhân viên sau khi quét mã QR ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số do ngân hàng cung cấp.

Mặc dù Thượng Hải chưa tiến hành trên toàn thành phố, nhưng nhiều địa điểm khác nhau bao gồm trung tâm mua sắm và bệnh viện đã triển khai hỗ trợ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số như một phương thức thanh toán.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *