Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước của Trung Quốc hiện đang tiến hành thử nghiệm nội bộ quy mô lớn với ví kỹ thuật số được thiết kế cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Theo Reuters đưa tin vào ngày 5/8, các ngân hàng của Trung Quốc đang thử nghiệm ứng dụng ví để chuyển tiền và triển khai thanh toán bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Tin tức mới này đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong tiến độ áp dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc và phù hợp với mục tiêu chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) – ngân hàng trung ương của nước này. Vào ngày 3/8, PBoC cho biết Trung Quốc nên tích cực thúc đẩy sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số như một trong những ưu tiên hàng đầu của đất nước trong phần còn lại của năm 2020.

Mặc dù Trung Quốc nổi tiếng là quốc gia khắt khe nhất về quy định đối với tiền điện tử, nhưng nước này đang dẫn đầu thế giới về việc phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã và đang có những tiến bộ đều đặn với CBDC của mình, hay còn được gọi là tiền kỹ thuật số thanh toán điện tử (DC/EP). Vào tháng 4, Trung Quốc đã thí điểm thành công CBDC tại 4 thành phố bao gồm Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Xiongan.

Như Blockchain247 đưa tin vào ngày 4/8, PBoC đang lên kế hoạch sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để nhắm vào sự thống trị của những gã khổng lồ công nghệ như Alibaba và Tencent trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Trong khi vào cuối tháng 7, Reuters đã báo cáo rằng PBoC đã chính thức đề nghị Ủy ban chống độc quyền của Hội đồng Nhà nước khởi động một cuộc điều tra về các hoạt động của thanh toán kỹ thuật số của Alipay và WeChat Pay.

 – Bạch Đàn – 

 

Viết bình luận

71 + = 79