Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mặc dù đợt bán tháo gần đây của các token DeFi đã nhanh chóng thổi bay 2 tỷ USD khỏi tổng giá trị bị khóa trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng nhu cầu của Trung Quốc đối với DeFi dường như đang tăng lên.

Tính đến ngày 2 tháng 9, số lượt tìm kiếm hàng ngày cho từ khóa ‘DeFi’ trên mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc WeChat đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới, với khoảng 900.000 lượt – gần gấp đôi kỷ lục trước đó là 500.000 lượt.

Hôm 07/09, nhà báo người Trung Quốc Colin Wu cho biết có nhiều sàn giao dịch địa phương đang gặp phải vấn đề về thanh khoản trong bối cảnh khách hàng rút số lượng lớn tiền từ sàn, và đang tìm cách chuyển tiền vào các giao thức DeFi.

Wu đã chia sẻ các biểu đồ, trong đó chỉ ra rằng nhiều trader Trung Quốc – những người đã mua Ether (ETH) trong đợt sụt giảm gần đây, đã nhanh chóng chuyển tài sản của họ sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để canh tác năng suất (yield farming).

Ông cho biết để phản ứng trước động thái này, nhiều sàn giao dịch đã tạm ngừng rút tiền, làm leo thang căng thẳng và nhường chỗ cho sự xuất hiện của một “chiến dịch rút coin” phổ biến:

Wu nhận định rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các coin DeFi “điên rồ” giữa các sàn giao dịch của Trung Quốc là một biện pháp phòng thủ nhằm ngăn chặn dòng vốn chảy sang các sàn giao dịch phi tập trung.

Bổ sung bằng chứng về sự quan tâm đối với DeFi trong nước gia tăng, vào ngày 2 tháng 9, phóng viên tiền điện tử Trung Quốc ‘Molly’ đã đăng tải trên tweet rằng các nhà đầu tư trong nước đã bắt đầu hưởng bắt kịp DeFi, những người đang gom vốn để thành lập một “quỹ canh tác”, thêm vào đó “nhiều người đang lên kế hoạch cho dự án của riêng họ”.

Số lượt tìm kiếm trên WeChat tăng đột biến trùng với mức cao nhất mọi thời đại gần đây về tổng giá trị tài sản bị khóa trong lĩnh vực DeFi, vốn đã giảm từ 9,5 tỷ USD vào ngày 2 tháng 9 xuống khoảng 7,5 tỷ USD vào ngày 6 tháng 9, theo DeFi Pulse. Tìm kiếm ‘DeFi’ trên WeChat cũng giảm xuống còn 450.000 trong cùng thời điểm.

Tính đến thời điểm hiện tại, lĩnh vực DeFi nắm giữ 8,1 tỷ USD giá trị bị khóa. Uniswap là giao thức xếp hạng hàng đầu với 1,57 tỷ USD, tiếp theo là Aave với 1,37 tỷ USD và MakerDAO ước tính 1,29 tỷ USD.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

79 − = 70