Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Dữ liệu mới đây cho thấy rằng tâm lý HODL đối với Bitcoin đang chiếm ưu thế khi số lượng BTC không dịch chuyển trong hai năm trở lên đạt mức cao nhất trong ba năm.

Đồng thời, các thợ đào (miner) cũng đang thực hiện động thái tương tự vì lượng BTC nắm giữ của họ đã chạm mức cao nhất trong hai năm.

Tâm lý HODL giữa các nhà đầu tư BTC chiếm ưu thế

Công ty phân tích Glassnode theo dõi hành vi của các nhà đầu tư Bitcoin bằng cách kiểm tra các chuyển động BTC từ địa chỉ ví của họ. Theo nghiên cứu gần đây, các Hodler đã gia tăng tích lũy và giảm chi tiêu kể từ mùa hè năm 2019.

Do đó, phần trăm nguồn cung BTC không dịch chuyển trong ít nhất hai năm đã tăng vọt từ 34% vào tháng 7 năm 2019 lên 44% vào thời điểm viết bài. Mức hiện tại là mức cao nhất trong hơn ba năm.

Số Bitcoin không di chuyển trong hơn 2 năm tăng lên mức cao nhất trong 3 năm. Nguồn: Glassnode

Điều thú vị là số liệu cụ thể này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (trên 46%) trước khi đợt tăng giá theo đường parabol xảy ra vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Tuy nhiên, khi BTC đang đạt mức ATH gần 20.000 USD các nhà đầu tư đã bán coin của họ và xu hướng này đã tồn tại trong hơn một năm trước khi đảo ngược vào năm 2019.

Một số liệu khác tái khẳng định tâm lý Hodl gia tăng từ các nhà đầu tư BTC là “song hodl 1 năm”. Chỉ số này thể hiện số lượng Bitcoin không dịch chuyển trên blockchain trong 12 (hoặc hơn) tháng qua. Theo Cryptowatch, số liệu này gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 63%.

Thợ đào cũng thích HODL

Thông qua phân tích các địa chỉ ví của các thợ đào Bitcoin, dữ liệu khác từ Glassnode tiết lộ rằng các thợ đào cũng chưa bán coin của họ, bất chấp giá BTC đã tăng lên kể từ đợt halving thứ ba vào tháng 5. Công ty lưu ý rằng các thợ đào hiện đang nắm giữ hơn 1,8 triệu Bitcoin, đây là mức cao nhất trong hơn hai năm.

Tổng số Bitcoin giữ trong ví của các thợ đào. Nguồn: Glassnode

Tương tự đối với các nhà đầu tư BTC, các thợ đào đã giảm lượng bán ra vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên, biểu đồ trên cho thấy rằng họ đã bán hết một phần đáng kể ở đâu đó xung quanh halving vào tháng 5.

Điều này có lẽ thậm chí còn bullish hơn cho Bitcoin, vì các thợ đào thường được khuyến khích bán coin của họ để trang trải chi phí điện từ quá trình khai thác. Hơn nữa, việc giá BTC đã tăng hơn 35% kể từ khi halving, điều này khiến họ có thêm lý do để xả bán. Tuy nhiên, mặc dù phần thưởng khối của họ đã giảm một nửa xuống còn 6,25 BTC sau halving, nhưng các thợ đào vẫn thích hodl coin của họ ngay từ bây giờ.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận