Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Các nhà phát triển Ethereum đang khắc phục lỗi của EIP-1559

Các nhà phát triển Ethereum đã làm việc chăm chỉ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào với mã và ứng dụng khách trên các testnet để chuẩn bị bản nâng cấp lớn tiếp theo cho mạng.

Các nhà phát triển Ethereum đang khắc phục lỗi của EIP-1559

Các nhà phát triển Ethereum đang khắc phục lỗi của EIP-1559

Những phát triển mới nhất trong các giai đoạn thử nghiệm của bản nâng cấp Ethereum sắp tới đã được trình bày chi tiết trong ‘London Testnet Retrospective’ được đăng bởi nhà phát triển chính Tim Beiko vào ngày 21/07.

Báo cáo cho biết client OpenEthereum nhận thấy node của họ đã ngừng hoạt động trên testnet Ropsten vào ngày 21/07. Vấn đề, hóa ra, không phải ở client mà là với giao thức go-ethereum và ứng dụng client Geth đã kiểm tra số dư của người gửi giao dịch loại 1559.

Một số khách hàng đã từ chối khối trong khi những người khác chấp nhận nó và tiếp tục xử lý:

“Cụ thể, OpenEthereum và Besu đã từ chối giao dịch / khối, trong khi Nethermind, go-ethereum và Erigon chấp nhận chúng”.

Lỗi đã được khắc phục bằng cách thêm các xác nhận mới về tính hợp lệ của các giao dịch EIP-1559 và quá trình thử nghiệm vẫn tiếp tục. Quá trình thử nghiệm bắt đầu vào ngày 24/06 với việc khởi chạy trên testnet Ropsten. Giai đoạn thử nghiệm cuối cùng đã được khởi chạy tới mạng thử nghiệm Rinkeby vào đầu tháng này.

Con đường tới bản cập nhật London

Bản nâng cấp ở London được chờ đợi từ lâu của Ethereum đã được lên lịch vào ngày 04/08, chỉ một hai tuần nữa. Đi cùng với đó là nâng cấp EIP-1559 rất được mong đợi sẽ bắt đầu giảm phí gas sau khi thay đổi cơ chế đấu giá hiện tại.

Theo cơ chế mới này, sẽ có một “phí cơ sở” riêng biệt cho các giao dịch được bao gồm trong khối tiếp theo. Người dùng hoặc ứng dụng muốn ưu tiên các giao dịch của họ có thể thêm một “mẹo” để tăng tốc một chút.

Một bản nâng cấp khác có tên EIP-3554 cũng sẽ được đưa vào đợt hard fork ở London và điều này phục vụ mục đích trì hoãn quả bom độ khó mạng cho đến tháng 12.

Nhiều nhà quan sát trong ngành đã gợi ý rằng việc nâng cấp này, khi được kết hợp với việc triển khai đầy đủ bằng chứng cổ phần vào năm tới, sẽ có tác động giảm phát đối với nguồn cung Ethereum.

Giá Ethereum tăng trở lại

Nỗi lo sợ rằng giá ETH sẽ giảm xuống 1.559 USD trước khi triển khai ở London đã giảm bớt một chút trong ngày hôm nay khi tài sản lấy lại mức 2.000 USD.

ETH đã tăng 6,6% trong 24 giờ qua để trở lại mức 2.020 USD trong phiên giao dịch châu Á buổi sáng. Động thái này đã nâng nó từ mức thấp hàng tuần là 1.735 USD và đưa giá trở lại mức tương tự vào thời điểm này vào tuần trước.

Tuy nhiên, Ethereum đã giảm 54% kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 5 và những con gấu có thể vẫn chưa kết thúc với đợt giảm giá này.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *