Thứ Bảy, Tháng Chín 25
Shadow

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc có ý định hủy niêm yết, cảnh báo các đồng tiền có rủi ro cao

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự giám sát và yêu cầu từ các cơ quan quản lý, các sàn giao dịch tiền mã hóa của Hàn Quốc đang sàng lọc các tài sản được hỗ trợ của họ và hủy niêm yết hoặc đặt các đồng tiền có rủi ro cao vào danh sách cảnh báo của nhà đầu tư.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc có ý định hủy niêm yết, cảnh báo các đồng tiền có rủi ro cao

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc có ý định hủy niêm yết, cảnh báo các đồng tiền có rủi ro cao

Thị trường tiền mã hóa của Hàn Quốc tiếp tục biến đổi dưới sức nặng của áp lực pháp lý ngày càng tăng. Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn như Upbit đã chuyển sang hủy niêm yết hoặc cảnh báo đối với các tài sản kỹ thuật số cụ thể mà họ đánh giá là có rủi ro cao đối với các nhà đầu tư trong tuần này.

Xu hướng, như các phóng viên địa phương lưu ý, dường như đã được châm ngòi bởi mức độ can thiệp ngày càng tăng của các cơ quan quản lý tài chính vào hoạt động của các nhà cung cấp dịch vụ tiền mã hóa. Tuần trước, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của Hàn Quốc được cho là đã liên hệ với 33 nền tảng giao dịch tiền mã hóa để cảnh báo rằng họ sẽ tiến hành tham vấn thực địa trước ngày 24/09.

Các cuộc tham vấn này nhằm mục đích kiểm tra xem các doanh nghiệp có tuân thủ các yêu cầu do Đạo luật giao dịch tài chính cụ thể, có hiệu lực vào tháng 3 năm nay hay không.

Ubit đã hủy niêm yết Maro, Paycoin, Observer, Solve.Care và Quiztok vào tuần trước và đưa ra cảnh báo trên trang web tiếng Anh của mình đối với sáu tài sản vào ngày 11/06, kích hoạt quy trình xem xét kéo dài một tuần để đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên hay không xóa sáu cái này sẽ được thực hiện. Như Korean Herald lưu ý, những vụ mua bán ban đầu đã khiến giá đồng xu giảm mạnh, với mức lỗ điển hình từ 50–70% về giá trị. Ngoài các cảnh báo đầu tư được xuất bản bằng tiếng Anh, các cảnh báo đầu tư mới của Upbit được báo cáo mở rộng đến 25 tài sản khác nhau, hoặc khoảng 14% số tiền được liệt kê trên nền tảng.

Ngoài Upbit, có tổng cộng 11 trong số 20 sàn giao dịch nhận được chứng chỉ Hệ thống quản lý bảo mật được báo cáo đã thực hiện các động thái tương tự và Dịch vụ Giám sát Tài chính của Hàn Quốc trong tuần này cũng đã liên hệ với nhiều sàn giao dịch yêu cầu họ cung cấp cho cơ quan thông tin chi tiết về việc bị hủy niêm yết hoặc tạm ngừng tài sản.

Ngoài liên lạc trực tiếp của các cơ quan với các sàn giao dịch, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của Hàn Quốc, được giao nhiệm vụ giám sát thị trường tiền mã hóa, được cho là đã thành lập năm nhóm làm việc mới, mỗi nhóm sẽ phụ trách các nhiệm vụ cụ thể liên quan đến việc thực hiện quy định mới về tiền mã hóa của Hàn Quốc , từ việc tư vấn cho các sàn giao dịch tìm kiếm đăng ký hoặc làm việc với Quốc hội để ban hành các biện pháp nhằm cải thiện hệ sinh thái tiền mã hóa của đất nước.

Các vai trò được giao của các nhóm được chỉ ra trong danh pháp của họ: Nhóm Tình huống Hàng ngày, Nhóm Báo cáo và Phản hồi, Nhóm Tư vấn tại chỗ, Nhóm Thị trường Vốn và Nhóm Cải tiến Hệ thống. Dưới sự bảo trợ của FIU, các nhóm sẽ làm việc cùng với văn phòng Chống rửa tiền của Dịch vụ Giám sát Tài chính, Trụ sở Thị trường Chứng khoán Korea Exchange, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Hàn Quốc, Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc và Koscom.

Đầu tuần này, một chính sách mới từ FSC sẽ yêu cầu các ngân hàng phân loại bất kỳ khách hàng trao đổi tiền mã hóa nào là “rủi ro cao”. Cơ quan cũng đã làm rõ lộ trình của mình để đảm bảo rằng các sàn giao dịch tiền mã hóa đang tìm kiếm ủy quyền thực hiện giám sát giao dịch mạnh mẽ và duy trì các yêu cầu ID người dùng mạnh mẽ. Sau thời hạn cuối cùng vào ngày 24 tháng 9, các quan chức tình báo tài chính sẽ được giao trách nhiệm xem xét kỹ lưỡng các hoạt động giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử của người nộp đơn trong thời gian xem xét là ba tháng.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *