Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Các thị trường NFT hàng đầu dành cho người sáng tạo để bán các mã thông báo không bị nhiễm độc

NFT là các mã thông báo không thể thay thế. Chúng là những món đồ độc nhất vô nhị mà bạn không thể thay thế bằng thứ khác. Ví dụ: thẻ giao dịch độc nhất vô nhị là NFT – bạn không thể thay thế nó bằng bất kỳ thẻ nào khác. Nếu bạn đổi thẻ của mình cho một số thẻ khác, bạn có một cái gì đó khác biệt. Những thứ này khác với các mặt hàng có thể thay thế, chúng thường giống nhau. Ví dụ: nếu bạn giao dịch một bitcoin này cho bitcoin khác, bạn sẽ ở cùng một vị trí như nơi bạn bắt đầu. Mặt khác, nếu bạn đổi một thẻ bóng chày được sản xuất hàng loạt vào cuối những năm 80 gần như vô giá trị với thẻ T206 Honus Wagner của Công ty Thuốc lá Mỹ năm 1909 (trị giá hơn 1 triệu đô la), bạn đã làm rất tốt cho chính mình.

Ngày nay, hầu hết các NFT đều có xu hướng kỹ thuật số. Điều này giúp người sáng tạo đặc biệt dễ dàng mang đến cho những người ủng hộ của họ một thứ gì đó hiếm và độc đáo. Ví dụ, một số NFT là các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và mọi người hiện đang thu thập các tác phẩm kỹ thuật số này, giống như các nhà sưu tập đã thu thập các bức tranh vật lý trong nhiều năm. Và một số NFT trong số này đã được bán với giá phi thường. Một tác phẩm nghệ thuật NFT của một nghệ sĩ kỹ thuật số tên là Beeple được bán với giá 69 triệu đô la tại Christie’s .

Một phiên bản thực tế hơn của NFT kỹ thuật số hiện đại là CryptoKitties. Chúng là một trò chơi chuỗi khối Ethereum, nơi người dùng có thể mua, bán và nhân giống “mèo” kỹ thuật số. Mỗi “con mèo” là duy nhất (giống như thú cưng ngoài đời thực của bạn).

Theo một số cách, NFT tương tự như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, tất nhiên, ngoại trừ, chúng không thể thay thế và không thể phân chia. Các NFT đầu tiên là một phần của chuỗi khối Ethereum, nơi lưu trữ thêm thông tin điện tử để phân biệt tính duy nhất của chúng. Các blockchain khác hiện cũng tạo điều kiện cho LSNG. Do công nghệ blockchain khác nhau đằng sau các NFT cụ thể, không phải tất cả các thị trường NFT đều mua và bán tất cả các loại NFT. Người sáng tạo thường sẽ chọn thị trường NFT dựa trên việc thị trường đó có hỗ trợ tiêu chuẩn mã thông báo NFC cụ thể hay không. Ethereum hiện đã phát hành hai tiêu chuẩn: ERC-721 và ERC-1155. Đối thủ cạnh tranh, Binance, kể từ đó đã phát hành các tiêu chuẩn BEP-721 và BEP-1155. Hai tiêu chuẩn “1155” khác với tiêu chuẩn “721” ban đầu vì chúng cho phép nhiều NFT được nhóm lại và giao dịch với nhau.

Hầu hết các nền tảng NFT yêu cầu người mua phải có ví kỹ thuật số và sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các giao dịch mua của họ.

 

1. OpenSea

OpenSea mạnh dạn tự mô tả mình là thị trường NFT lớn nhất. Nó cung cấp một loạt các mã thông báo không thể thay thế, bao gồm nghệ thuật, tên miền chống kiểm duyệt, thế giới ảo, thẻ giao dịch, thể thao và đồ sưu tầm. Nó bao gồm nội dung ERC721 và ERC1155. Bạn có thể mua, bán và khám phá các tài sản kỹ thuật số độc quyền như Axies, tên ENS, CryptoKitties, Decentraland, v.v. Họ có hơn 700 dự án khác nhau, bao gồm trò chơi đánh bài giao dịch, trò chơi sưu tầm cho đến các dự án nghệ thuật kỹ thuật số và hệ thống tên như ENS (Dịch vụ tên Ethereum).

Người sáng tạo có thể tạo các mặt hàng của riêng họ trên blockchain bằng cách sử dụng công cụ đúc mặt hàng của OpenSea. Bạn có thể sử dụng nó để tạo bộ sưu tập và NFT miễn phí mà không cần một dòng mã nào. Nếu bạn đang phát triển hợp đồng thông minh của riêng mình cho một trò chơi, bộ sưu tập kỹ thuật số hoặc một số dự án khác với các mặt hàng kỹ thuật số độc đáo trên blockchain, bạn có thể dễ dàng được thêm vào OpenSea.

Nếu bạn đang bán các mặt hàng trên OpenSea, bạn có thể bán một mặt hàng với giá cố định, tạo danh sách giảm giá hoặc lập danh sách đấu giá.

2. Rarible

Rarible là một thị trường NFT do cộng đồng sở hữu, với các “chủ sở hữu” của nó nắm giữ mã thông báo ERC-20 RARI. Rarible trao mã thông báo RARI cho người dùng đang hoạt động trên nền tảng, những người mua hoặc bán trên thị trường NFT. Nó phân phối 75.000 RARI mỗi tuần.

Nền tảng này tập trung đặc biệt vào nội dung nghệ thuật. Người sáng tạo có thể sử dụng Rarible để “đúc” các NFT mới để bán các tác phẩm của họ, cho dù đó là sách, album nhạc, nghệ thuật kỹ thuật số hay phim. Người sáng tạo thậm chí có thể xem trước tác phẩm của họ cho mọi người đến Rarible nhưng giới hạn toàn bộ dự án cho người mua.

Rarible mua và bán NFT trong các danh mục như nghệ thuật, nhiếp ảnh, trò chơi, metaverses, âm nhạc, miền, meme và hơn thế nữa.

3. SuperRare

SuperRare tập trung mạnh mẽ vào việc trở thành một thị trường để mọi người mua và bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số phiên bản duy nhất, duy nhất. Mỗi tác phẩm nghệ thuật được tạo xác thực bởi một nghệ sĩ trong mạng và được mã hóa như một vật phẩm kỹ thuật số có thể thu thập được bằng tiền điện tử mà bạn có thể sở hữu và giao dịch. Họ mô tả bản thân giống như Instagram gặp Christie’s, cung cấp một cách mới để tương tác với nghệ thuật, văn hóa và sưu tầm trên internet.

Mỗi tác phẩm nghệ thuật trên SuperRare là một bộ sưu tập kỹ thuật số – một đối tượng kỹ thuật số được bảo mật bằng mật mã và được theo dõi trên blockchain. SuperRare đã xây dựng một mạng xã hội hàng đầu trên thị trường. Vì các bộ sưu tập kỹ thuật số có hồ sơ minh bạch về quyền sở hữu, chúng hoàn hảo cho môi trường xã hội.

Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng ether, tiền điện tử gốc của mạng Ethereum.

Hiện tại, SuperRare làm việc với một số ít nghệ sĩ được chọn lọc kỹ lưỡng; tuy nhiên, bạn có thể sử dụng biểu mẫu để gửi hồ sơ nghệ sĩ của mình để thu hút sự chú ý của họ cho lần ra mắt đầy đủ sắp tới.

4. Nền tảng

Foundation là một nền tảng chuyên biệt được thiết kế để mang những người sáng tạo kỹ thuật số, người bản địa tiền điện tử và những người sưu tập lại với nhau để phát triển văn hóa về phía trước. Nó tự gọi mình là nền kinh tế sáng tạo mới. Trọng tâm chính của nó là nghệ thuật kỹ thuật số.

Trong bài đăng blog đầu tiên trên trang web của họ vào tháng 8 năm 2020, họ đã công bố lời kêu gọi mở cho những người sáng tạo thử nghiệm với tiền điện tử và chơi với khái niệm giá trị. Họ mời những người sáng tạo “hack, lật đổ và thao túng giá trị của tác phẩm sáng tạo.”

Bất cứ khi nào NFT giao dịch trên Foundation, nghệ sĩ kiếm được 10% trên giao dịch thứ cấp đó, tức là nghệ sĩ nhận được 10% giá trị bán hàng bất kỳ khi nào một nhà sưu tập bán lại tác phẩm của họ cho người khác với giá cao hơn.

5. AtomicMarket

AtomicMarket là một hợp đồng thông minh trên thị trường NFT có tính thanh khoản được chia sẻ được nhiều trang web sử dụng. Tính thanh khoản được chia sẻ có nghĩa là mọi thứ được liệt kê trên một thị trường cũng hiển thị trên tất cả các thị trường khác.

Đây là một thị trường cho Tài sản nguyên tử, một tiêu chuẩn cho các mã thông báo không thể thay thế trên công nghệ blockchain eosio. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tiêu chuẩn Tài sản nguyên tử để mã hóa và tạo tài sản kỹ thuật số cũng như mua, bán và đấu giá tài sản bằng cách sử dụng thị trường Tài sản nguyên tử.

Bạn có thể liệt kê các NFT của riêng mình để bán trên AtomicMarket và bạn có thể duyệt qua các danh sách hiện có. NFT của các bộ sưu tập nổi tiếng có một dấu kiểm xác minh, điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các NFT thực. Các bộ sưu tập độc hại được đưa vào danh sách đen.

6. Chợ thần thoại

Myth Market là một loạt các chợ trực tuyến tiện lợi hỗ trợ nhiều nhãn hiệu thẻ giao dịch kỹ thuật số khác nhau. Hiện tại, các thị trường nổi bật của nó là GPK.Market (nơi bạn có thể mua thẻ Garbage Pail Kids kỹ thuật số), GoPepe.Market (cho thẻ giao dịch GoPepe), Heroes.Market (cho thẻ giao dịch Blockchain Heroes), KOGS.Market (cho KOGS thẻ giao dịch), và Shatner.Market (cho các kỷ vật của William Shatner.)

7. BakerySwap

BakerySwap là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) và trao đổi phi tập trung (DEX) trên Binance Smart Chain (BSC). Nó sử dụng mã thông báo BakerySwap (BAKE). BakerySwap là một trung tâm tiền điện tử đa chức năng cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi), cũng như bệ khởi động tiền điện tử và siêu thị mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Siêu thị NFT của nó tổ chức nghệ thuật kỹ thuật số, các cuộc thi meme và NFT trong các trò chơi mà người dùng có thể thanh toán bằng mã thông báo BAKE. Bạn có thể sử dụng NFT trong ‘bữa ăn kết hợp’ để kiếm mã thông báo BAKE thưởng. Ngoài ra, đúc và bán tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn là một quá trình đơn giản, dễ hiểu.

8. Đã biết

KnownOrigin là một thị trường nơi bạn có thể khám phá và thu thập các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm. Mỗi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trên knownOrigin là xác thực và thực sự độc đáo. Người sáng tạo có thể sử dụng nền tảng này để giới thiệu và bán tác phẩm của họ cho những người sưu tập quan tâm đến tính xác thực. Nó được bảo mật bởi chuỗi khối Ethereum.

Người sáng tạo có thể gửi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dưới dạng jpg hoặc Gif tới thư viện knownOrigin, với tất cả các tệp trên IPFS.

9. Thị trường Enjin

Enjin Marketplace là một cơ chế mà bạn có thể khám phá và giao dịch các tài sản blockchain. Đây là thị trường chính thức cho NFT dựa trên Enjin. Cho đến nay, nó đã cho phép 43,8 triệu đô la Enjin Coin được chi cho các tài sản kỹ thuật số, liên quan đến 2,1 tỷ NFT. 832,7 nghìn mặt hàng đã được giao dịch. Bạn có thể sử dụng Ví Enjin để dễ dàng liệt kê và mua các vật phẩm và đồ sưu tầm trong trò chơi.

Trang Projects giới thiệu các dự án blockchain do Enjin cung cấp, từ các bộ sưu tập vật phẩm trò chơi như Đa vũ trụ và các trò chơi như Age of Rust và The Six Dragons đến các chương trình phần thưởng được đánh giá cao như Azure Heroes của Microsoft, các bộ sưu tập do cộng đồng tạo ra và NFT của các công ty như Binance và Swissborg .

10. Phần

Portion là một thị trường trực tuyến kết nối các nghệ sĩ và nhà sưu tập thông qua công nghệ Blockchain để dễ dàng bán, đầu tư và sở hữu các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm với tính minh bạch hoàn toàn. Nó bao gồm Cộng đồng nghệ sĩ, một mạng lưới toàn cầu gồm các nghệ sĩ và người sáng tạo phi tập trung.

Phần cho phép bất kỳ ai trở thành một nhà sưu tập. Bạn có thể quản lý bộ sưu tập vật lý và kỹ thuật số của mình ở một nơi, giúp dễ dàng trao đổi tiền điện tử lấy nghệ thuật và đồ sưu tầm.

Portion Tokens là tài sản ERC-20 trên Ethereum Blockchain và tồn tại để quản lý và bỏ phiếu một cách phi lý về tương lai của nền tảng. Các mã thông báo mới được phát hành để khai thác thanh khoản, tài trợ cho nghệ sĩ, quan hệ đối tác và các thành viên trong nhóm trong tương lai. Mã thông báo phần mới cũng được phân phối khi các nghệ sĩ tạo NFT mới, hiện có giá trị 500 PRT mỗi mã.

11. Nghệ thuật Async

Async Art là một phong trào nghệ thuật được xây dựng trên blockchain. Bạn có thể tạo, thu thập và kinh doanh tác phẩm nghệ thuật có thể lập trình. Bạn có thể mua cả “Master” và “Layers”. Master là một tác phẩm nghệ thuật phiên bản 1/1, trong khi Lớp là các thành phần riêng lẻ tạo nên hình ảnh Master. Các lớp được ban tặng những khả năng đặc biệt do nghệ sĩ quyết định. Khi bạn thay đổi thứ gì đó trên Layer, ảnh Master sẽ phản ánh điều này bất kể ai sở hữu nó. Các nghệ sĩ lựa chọn các thông số về tác phẩm của họ và trao quyền kiểm soát độc quyền đối với bất kỳ khía cạnh nào cho các nhà sưu tập cá nhân. Ví dụ: họ có thể cho phép ai đó thay đổi trạng thái của nền, vị trí của nhân vật hoặc màu sắc của bầu trời.

Kể từ tháng 2 năm 2020, đã có hơn 6 triệu đô la doanh số giá thầu trên nền tảng và hơn 1,5 triệu đô la doanh thu từ nghệ sĩ.

Các câu hỏi thường gặp

NFT là một mã thông báo không thể thay thế. Nó là một vật phẩm duy nhất mà bạn không thể thay thế bằng một thứ khác. Ví dụ về NFT là thẻ giao dịch độc nhất vô nhị, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, mà bạn không thể thay thế bằng bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào khác. Ngày nay, phần lớn NFT là kỹ thuật số, điều này giúp người sáng tạo rất dễ dàng cung cấp cho những người ủng hộ của họ một thứ gì đó độc đáo và hiếm có. Mặc dù chúng tương tự như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhưng chúng không thể thay thế và không thể phân chia.

Không. Hiện tại, SuperRare chỉ hoạt động với một số ít nghệ sĩ được lựa chọn cẩn thận. Nếu bạn muốn sử dụng thị trường này để bán các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số phiên bản duy nhất, duy nhất, bạn có thể sử dụng biểu mẫu để gửi hồ sơ nghệ sĩ của mình và đưa bạn vào radar của SuperRare cho lần ra mắt đầy đủ sắp tới của chúng.

Ví dụ, bạn có thể kiểm tra knownOrigin. Đây là một thị trường nơi bạn có thể khám phá và thu thập các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm. Chỉ những tác phẩm nghệ thuật đích thực và thực sự độc đáo mới được bán trên knownOrigin. Nó được bảo mật bởi chuỗi khối Ethereum. Bạn cũng có thể thử Portion. Điều tốt đẹp về Portion là nó cho phép bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà sưu tập. Vì bạn có thể quản lý bộ sưu tập vật lý và kỹ thuật số của mình ở một nơi, nên thật dễ dàng để trao đổi tiền điện tử lấy nghệ thuật và các bộ sưu tập khác.

Có một số thị trường NFT nơi người sáng tạo có thể bán NFT của họ. Phần lớn các nền tảng này yêu cầu người mua phải có ví kỹ thuật số và sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho giao dịch mua của họ. Ví dụ, bạn có thể xem OpenSea, Async Art, Foundation, Rarible và Myth Market. OpenSea tự mô tả mình là thị trường lớn nhất cho NFT và có hơn 700 dự án khác nhau.

Với Async Art, bạn có thể tạo, thu thập và kinh doanh tác phẩm nghệ thuật có thể lập trình. Bạn có thể mua các thành phần riêng lẻ tạo nên hình ảnh chính (được gọi là “Lớp”) hoặc tác phẩm nghệ thuật phiên bản 1/1 (được gọi là Hình ảnh chính). Các lớp có khả năng đặc biệt do nghệ sĩ quyết định. Vì vậy, khi bạn thay đổi thứ gì đó trên Layer, ảnh Master sẽ phản ánh sự thay đổi này bất kể ai sở hữu nó. Người nghệ sĩ quyết định những khía cạnh nào, chẳng hạn như màu nền, những người sưu tập cá nhân có thể thay đổi.

 – BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *