Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Các thợ đào “quyết tâm” không bán Ethereum bất chấp số ETH nắm giữ đạt kỷ lục kể từ năm 2016

Số lượng Ethereum (ETH) đang được các thợ đào nắm giữ đã đạt mức kỷ lục trong lịch sử tính theo tỷ giá USD, nhưng họ vẫn miễn cưỡng bán mặc dù ETH đang hồi phục tương đối mạnh.

Các thợ đào "quyết tâm" không bán Ethereum bất chấp số ETH nắm giữ đạt kỷ lục kể từ năm 2016
Các thợ đào “quyết tâm” không bán Ethereum bất chấp số ETH nắm giữ đạt kỷ lục kể từ năm 2016

Số dư Ethereum hiện tại các thợ đào đang sở hữu là số dư lớn nhất kể từ sau khi mạng lưới Ethereum ra mắt cách đây 5 năm. Theo dữ liệu được cung cấp bởi nền tảng phân tích Santiment, khi quy đổi thành USD, chỉ số này đang ở mức cao nhất lịch sử là 1,85 tỷ USD.

Santiment chỉ ra rằng 532.750 ETH là số dư lớn nhất mà các thợ đào nắm giữ kể từ ngày 13 tháng 7 năm 2016. Số tiền này chiếm khoảng 0,45% tổng nguồn cung lưu hành của Ethereum, hiện là 117,8 triệu ETH. Các thợ đào thường bán tài sản khai thác để trang trải các chi phí, bao gồm cả chi phí điện và phần cứng. Song, tín hiệu miễn cưỡng bán cho thấy rằng các thợ đào chưa hài lòng với mức giá hiện tại và đang cố gắng kỳ vọng ETH tăng trưởng hơn nữa.

Hashrate của Ethereum, thường được coi là sự phản ánh của tình trạng mạng và bảo mật, đã sụt giảm trong cuộc di cư của thợ đào khỏi Trung Quốc cùng với Bitcoin vào tháng 5. Hashrate Ethereum đã giảm xuống 477 TH/s vào cuối tháng 6 nhưng đã phục hồi hoàn toàn trong ba tháng qua và tăng lên mức đỉnh mới. Hiện đã tăng 150% kể từ đầu năm.

Hashrate của Ethereum. Nguồn: Etherscan.io
Hashrate của Ethereum. Nguồn: Etherscan.io

Kể cả các nhóm khai thác Ethereum có trụ sở tại Trung Quốc đã bỏ cuộc đua trước cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc, với SparkPool và BeePool tạm ngừng hoạt động trong những tuần gần đây. Thật kỳ lạ, không có sự sụt giảm đáng kể nào về Hashrate, thậm chí con số còn đạt mức cao nhất mọi thời đại là 745 TH/s vào ngày 5 tháng 10.

Thêm vào việc siết chặt nguồn cung, một tỷ lệ phần trăm lớn ETH cũng đã được staking vào hợp đồng Eth2.0. Hiện đang khoảng 6,7%, tương đương 7,9 triệu ETH đã bị khóa để staking. Với giá hiện tại khoảng 3.577 USD,  giá trị staking trong ETH 2.0 đã lên đến khoảng 28 tỷ USD.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *