Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Bộ Tài chính nghiên cứu về việc khai thác tiền mã hoá

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ là Maggie Hassan và Joni Ernst mong muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn về việc khai thác tiền mã hoá. Đồng thời, họ cũng muốn cơ quan này chia sẻ những nghiên cứu của mình trước Quốc hội.

Các thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi Bộ Tài chính nghiên cứu về việc khai thác tiền mã hoá

Vào thứ Hai, ngày 27/09, hai thượng nghị sĩ là Maggie Hassan và Joni Ernst đã giới thiệu một Dự luật đề xuất Bộ Tài chính Mỹ lập một bản báo cáo về tiền mã hoá cho Quốc hội. Trọng tâm sẽ là hoạt động khai thác tiền mã hoá trên toàn cầu và tác động của chúng đến chuỗi cung ứng, đặc biệt là đối với một số ngành công nghệ nhất định, chẳng hạn như chất bán dẫn.

Ngoài ra, nghiên cứu này cũng sẽ đánh giá các khuôn khổ chính trị mà các quốc gia đang áp dụng nhiều cho ngành công nghiệp này. Để so sánh, bản nghiên cứu cũng sẽ đánh giá các loại và giá trị của tiền mã hoá được khai thác trong biên giới Hoa Kỳ và Trung Quốc từ năm 2016 đến năm 2022, cũng như bất kỳ quốc gia nào khác mà Bộ Tài chính cho rằng có liên quan.

Mục tiêu lớn nhất là tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu của Hoa Kỳ. Đồng thời, Thượng nghị sĩ Maggie Hassan cũng nhấn mạnh rằng tiền mã hoá đóng vai trò rất quan trọng để giúp Hoa Kỳ giữ vững vị thế dẫn đầu.

“Để tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ, chính phủ của chúng tôi cần phải xử lý tốt hơn vai trò của tiền mã hóa trong nền kinh tế toàn cầu. Đồng thời, họ cũng cần hiểu cách nó đang được các quốc gia khác tận dụng” – Maggie Hassan cho biết

Trong khi đó, đối trọng kinh tế lớn nhất của Mỹ trong nhiều năm qua là Trung Quốc đang tăng cường hoạt động đàn áp tiền mã hoá, bao gồm cả việc giao dịch và khai thác. Vào ngày 24/09, PBoC đã tuyên bố tất cả các giao dịch tiền mã hóa tại Trung Quốc đều là “bất hợp pháp”.

Sau đó, quốc gia này tiếp tục bật tường lửa để chặn người dân truy cập vào CoinMarketCap và CoinGecko, hai website dữ liệu về tiền mã hoá hàng đầu hiện nay.

Hoạt động khai thác tiền mã hoá tại Trung Quốc cũng một lần nữa phải dậy sóng khi hàng loạt “pool đào” lớn thông báo tạm dừng hoạt động. Mới đây nhất, BeePool – pool khai thác Ethereum lớn thứ 4 trên thế giới – cũng nối gót các “tiền bối” để thông báo tạm dừng hoạt động kể từ tháng 10.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *