Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Các tổ chức đầu tư đang “xả” Bitcoin để mua vàng?

Theo những chuyên gia phân tích của JPMorgan, dòng tiền từ các tổ chức đầu tư đang có xu hướng rời bỏ Bitcoin để chảy sang vàng, tuy nhiên, công ty này vẫn coi giá Bitcoin $ 140,000 là một mục tiêu dài hạn trên lý thuyết.

Các tổ chức đầu tư đang “xả” Bitcoin để mua vàng?

Các tổ chức đầu tư đang “xả” Bitcoin để mua vàng?
Trong bối cảnh Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 5 tháng gần 30.000 USD, các nhà phân tích của JPMorgan Chase cho rằng các nhà tổ chức đầu tư lớn hiện đang bán phá giá Bitcoin (BTC) để ủng hộ vàng.

Trong bức thư mới nhất gửi cho nhà đầu tư vào ngày 18 tháng 5 vừa qua, JPMorgan gợi ý rằng các nhà tổ chức đầu tư đang quay trở lại với vàng, đảo ngược xu hướng đã giúp thị trường tiền mã hóa tăng trưởng mạnh mẽ và giúp Bitcoin chạm ngưỡng 64 000 USD vào giữa tháng Tư.

Phân tích dữ liệu open interest trong các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange, ông trùm ngân hàng của Mỹ cho biết rằng hợp đồng tương lai BTC hiện đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất đầu tiên kể từ thị trường tăng giá bắt đầu vào cuối năm 2020:

“Bức tranh dòng tiền Bitcoin tiếp tục xấu đi và chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục rút lui. Trong tháng qua, thị trường hợp đồng tương lai bitcoin đã trải qua đợt thanh lý mạnh nhất và xu hướng này càng rõ ràng hơn kể từ khi Bitcoin tăng giá bắt đầu vào tháng 10 năm ngoái ”.

Mặc dù đã chỉ ra sự đảo ngược xu hướng mới nhất của vàng so với Bitcoin, JPMorgan vẫn duy trì dự báo trước đó rằng Bitcoin đang trên đà đạt 140.000 USD trong dài hạn. “Mức giá 140.000 USD này nên được coi là một mục tiêu dài hạn trên lý thuyết với giả định sự hội tụ của sự biến động bitcoin so với vàng và sự cân bằng giữa phân bổ bitcoin với vàng trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư.”

Theo JPMorgan, giá trị hợp lý hiện tại của Bitcoin dựa trên tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng sẽ là một phần tư là 140.000 USD, hay 35.000 USD – đúng với mức rơi của thị trường trong ngày 19 tháng 5.

Vào tháng 1, các nhà phân tích của JPMorgan dự báo rằng Bitcoin có khả năng phát triển thành một giải pháp thay thế hấp dẫn cho vàng và đạt mức 146.000 USD trong dài hạn. JPMorgan lưu ý: “Sự hội tụ về độ biến động giữa Bitcoin và vàng khó có thể xảy ra nhanh chóng và trong tầm nhìn chúng tôi, đó là một quá trình kéo dài nhiều năm”.

 

Nhận xét của JPMorgan được đưa ra trong bối cảnh Bitcoin trải qua một trong những pha sập giá lớn nhất trong ngày của Bitcoin, giảm từ mức cao nhất trong ngày trên 43.000 USD xuống dưới mốc giá 30.000 USD. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phần nào phục hồi kể từ đó, giao dịch ở mức 37.137 USD vào thời điểm viết bài, giảm khoảng 16% trong 24 giờ qua. Với một cuộc tắm máu tiếp tục trên thị trường, BTC vẫn tăng gần 300% trong năm qua, hiện đang giao dịch ở mức giá tương đương vào giữa tháng 1.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *