Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục khá “im lặng” với Bitcoin để ủng hộ ETH, với các sản phẩm đầu tư Ethereum hiện đại diện cho hơn 1/4 tổng giá trị tài sản được quản lý (AUM).

Theo báo cáo hàng tuần của CoinShares về tài sản mã hóa ngày 1 tháng 6, tuần qua đã chứng kiến ​​dòng vốn tổ chức gia tăng đáng kể lên tới 74 triệu USD khi các nhà đầu tư tìm cách tận dụng khoản lỗ từ vụ bán tháo gần đây, trong đó nhiều tài sản mã hóa đã mất hơn 50% giá trị.

Hơn 63% dòng vốn được rót vào các sản phẩm Ethereum, tương đương 46,8 triệu USD trong tổng số. Các sản phẩm Ether hiện đại diện cho 27% AUM kết hợp cho các sản phẩm đầu tư mã hóa, đạt tỷ lệ cao nhất từ trước cho đến nay.

Dòng tiền phân bổ đến từ các tổ chức đầu tư và tài sản mã hóa. Nguồn: CoinShares

Dòng tiền phân bổ đến từ các tổ chức đầu tư và tài sản mã hóa. Nguồn: CoinShares
Dòng chảy từ các sản phẩm Bitcoin đã chậm lại, với khoảng 4 triệu USD vốn thoát ra khỏi thị trường, giảm so với 110,9 triệu USD của tuần trước. Trong ba tuần qua, 246 triệu USD đã thoát khỏi các sản phẩm đầu tư BTC. Đây cũng là điều dễ hiểu khi vào thời điểm nhạy cảm này, sự lưỡng lự với Bitcoin là điều tất yếu phải xảy ra.

Xem thêm: Sau đợt suy thoái của Bitcoin, các nhà đầu tư đang cân nhắc dịch chuyển sang vàng truyền thống

Mặc dù dòng tiền vào 30 ngày của Bitcoin là 47,9 triệu USD hiện tương đương với khoảng một phần ba trong số 147,7 triệu USD của Ether, Bitcoin vẫn thống trị dòng vốn đầu tư hàng năm với gần 4,4 tỷ USD so với 973 triệu USD từ ETH.

Song, động lực gần đây của Ethereum đã làm gia tăng suy đoán mới cuộc tăng trưởng mạnh mẽ tiếp theo. Xét về phí, cả Bitcoin và Ethereum giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng, nhưng tính theo khối lượng giao dịch, ETh có vẻ đang nhỉnh hơn.

Không chỉ riêng Bitcoin, Ethereum cũng đã bắt đầu tìm kiếm cuộc chơi ETF cho riêng mình. Mới đây, vào ngày 28 tháng 5 ETF Ethereum thứ hai đang tìm kiếm sự chấp thuận của SEC. Cùng thời điểm, hơn 5 triệu ETH được gửi vào ETH 2.0. Đây là tín hiệu khả quan cho thấy rằng ETH đang dần bắt kịp và cạnh tranh công bằng hơn với BTC.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

1 + 4 =