Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các tổ chức đầu tư dường như đã giảm gần 100 triệu USD đầu tư Bitcoin trong tuần qua trong khi khối lượng sản phẩm đầu tư Ethereum lại tăng mạnh.

Các tổ chức đầu tư xả Bitcoin, mua Ethereum?

Các tổ chức đầu tư xả Bitcoin, mua Ethereum?
Báo cáo Dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số hàng tuần của CoinShares đã tiết lộ vào tuần trước đã chứng kiến số Bitcoin lớn nhất trong lịch sử c khi tài khoản Twitter của Elon Musk một lần nữa tàn phá thị trường tiền mã hóa.

Báo cáo ngày 17/05 ghi nhận các sản phẩm đầu tư Bitcoin đã xuất kho 98 triệu USD vào tuần trước, tương đương 0,2% tổng tài sản được quản lý, hay còn gọi là AUM. CoinShares lưu ý:

“Mặc dù nhỏ nhưng điều này đánh dấu dòng chảy lớn nhất mà chúng tôi đã ghi nhận được.”

Trong bối cảnh thị trường hỗn loạn đối với Bitcoin, các nhà đầu tư tổ chức dường như đã tăng cường tích lũy Ethereum và các loại tiền mã hóa thay thế khác, với báo cáo xác định dòng vốn vào các sản phẩm đầu tư tài sản tiền mã hóa là 48 triệu USD không bao gồm Bitcoin.

Ethereum đại diện cho hơn một nửa dòng chảy đến các sản phẩm đầu tư altcoin với 27 triệu USD. Cardano và Polkadot cũng chứng kiến dòng tiền tăng lên lần lượt là 6 triệu USD và 3,3 triệu USD.

CoinShares cũng lưu ý rằng tháng 5 đang được định hình là tháng đầu tiên mà khối lượng đầu tư cho các sản phẩm Ethereum của tổ chức đã vượt qua các sản phẩm Bitcoin. Báo cáo nêu rõ:

“Dữ liệu cho thấy rằng các nhà đầu tư đã đa dạng hóa Bitcoin và sang các sản phẩm đầu tư altcoin.”

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến dòng chảy ròng 50 triệu USD, đánh dấu tuần đầu tiên ghi nhận dòng chảy ròng kể từ tháng 10/2020.

Sự xoay trục của thể chế đối với Ethereum và altcoin phản ánh các xu hướng gần đây trong hệ sinh thái tài sản tiền mã hóa rộng lớn hơn, với sự thống trị thị trường Bitcoin (Bitcoin dominance) giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm là khoảng 40% vào ngày 17/05.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

39 − = 36