Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Các trader hàng đầu dự báo giá Yearn.finance (YFI) sẽ sớm đạt $50.000

Vào cuối tuần qua, YFI, token gốc của giao thức DeFi Yearn.finance, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 43.966 USD trên sàn giao dịch Binance. Động thái này xảy ra khi thị trường tiền điện tử vẫn quay cuồng với sự điều chỉnh mạnh 17,5% của Bitcoin (BTC) – vốn khiến giá của đồng coin vua rớt xuống còn 9.800 USD trên một số sàn giao dịch.

Khi giá Bitcoin từ từ phục hồi, giá YFI đã tăng hơn 100% kể từ ngày 9/9 và nhiều nhà phân tích hiện tin rằng token DeFi này sẽ sớm đạt mốc 50.000 USD.

Biểu đồ ngày của Yearn.finance (YFI). Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ ngày của Yearn.finance (YFI). Nguồn: TradingView.com

Điều gì đang thúc đẩy YFI tăng giá?

Sự kết hợp của các yếu tố kỹ thuật mạnh mẽ, sản phẩm mới, yield farming và sự phổ biến ngày càng tăng của các pool thanh khoản DeFi có thể đã thúc đẩy đà tăng vọt của YFI.

Trước cuộc biểu tình, giá của YFI tương đối ổn định trên 20.000 USD, gần với mức hỗ trợ vĩ mô của nó là 19.500 USD. Sau một thời gian củng cố tương đối dài, YFI đã bắt đầu một cuộc biểu tình bùng nổ.

Yearn.finance cũng đã tung ra các sản phẩm mới, một trong số đó được gọi là StableCredit USD. Lisa JY Tan, nhà nghiên cứu tại Economics Design, giải thích rằng StableCredit USD là một hệ thống tài sản thế chấp mới sử dụng Aave. Tan nói:

“Sử dụng mô hình đa tài sản thế chấp của MakerDAO trong hệ thống, thay vì một tài sản thế chấp duy nhất. Bạn có thể đặt bất kỳ tài sản nào bạn muốn làm tài sản thế chấp. Sử dụng giao thức cho vay của Aave để bạn có thể vay tới 75% tài sản thế chấp mà bạn đã cung cấp.”

Triển vọng về các sản phẩm hiện có của Yearn.finance, chẳng hạn như yVaults và Yinsure.finance, kết hợp với việc ra mắt sản phẩm mới đang góp phần tạo nên sự lạc quan xung quanh YFI.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, khi YFI vượt qua 34.650 USD, nó đã thiết lập một cấu trúc thị trường tăng giá mới.

Trader tiền điện tử “Benjamin Blunts” đã nói trước cuộc biểu tình lên trên 40.000 USD rằng YFI có thể sẽ đạt mức cao mới gần 50.000 USD. Ông cho biết:

“Theo tôi, YFI đóng cửa hàng ngày trên $34.650 là rất quan trọng, còn 47 phút nữa. Nhưng nếu nó làm vậy, tôi nghĩ nó sẽ lại đạt mức cao nhất mọi thời đại và $50k là mục tiêu tiếp theo. Tôi muốn có một cú giảm lớn trước khi tăng thêm, nhưng ở giai đoạn này, tôi không nghĩ điều đó sẽ xảy ra.”

Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cũng cho biết YFI có thể hướng mục tiêu tới 75.000 USD. Tương tự, trước khi tăng lên $43,966, van de Poppe đã cho biết $50.000 có thể là vùng kháng cự khả thi.

Các mức tiềm năng chính cho YFI. Nguồn: Michael van de Poppe

Các mức tiềm năng chính cho YFI. Nguồn: Michael van de Poppe
Nếu YFI vượt qua 50.000 USD, các trader dự báo YFI sẽ test mức 70.000 USD. Ở mức giá đó, Yearn.finance sẽ được định giá khoảng 2 tỷ USD. van de Poppe nói:

“Xác định vùng mục tiêu tiềm năng cho $YFI. Các coin xu hướng và được thổi phồng đang hoạt động rất tốt. Giống như mọi khi, chúng bật lại rất mạnh. Mục tiêu 75.000 USD là khả thi?”

Động lực được củng cố sau thông báo của Coinbase

Vào ngày 11/9, Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết YFI trên Coinbase Pro, cho phép người dùng giao dịch YFI trước ngày 14 tháng 9. Sàn giao dịch này cho biết:

“Yearn.finance (YFI) là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) nhằm mục đích thực hiện một loạt các chức năng như thanh khoản tổng hợp và thực hiện tiếp thị tự động bằng cách di chuyển tiền của nhà cung cấp giữa các nền tảng như dYdX, Aave và Compound.”

Gần như ngay lập tức sau khi niêm yết, giá YFI đã tăng 20% và đã bật lên quanh mức 40.000 USD kể từ đó. Các tài sản được niêm yết trên Coinbase thường pump trước khi niêm yết, sau đó bị bán tháo. Hiện tượng này có xảy ra với YFI hay không vẫn còn phải chờ xem.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *