Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cảng Rotterdam – cảng lớn nhất của châu Âu nằm tại Hà Lan, đã ra mắt một chương trình thí điểm dựa trên Blockchain cùng với một số công ty vận chuyển hàng đầu thế giới để cải thiện sự an toàn và hiệu quả cho hàng triệu container được dỡ xuống cảng mỗi năm, theo một thông cáo báo chí từ cảng vào ngày 9/7.

Secure Container Release – ứng dụng blockchain mới được cho là để thay thế mã PIN truyền thống bằng tín hiệu kỹ thuật số. Theo cảng, hệ thống mã PIN hiện tại yêu cầu xử lý thủ công, dễ bị lỗi và chậm hơn. Giải pháp kỹ thuật số mới giúp hạn chế lừa đảo và sẽ hỗ trợ việc xử lý container hiệu quả và an toàn hơn.

Các gã khổng lồ ngành vận chuyển như CMA-CGM, Hapag-Lloyd, MSC, ONE-Line, Hutchison Ports ECT Rotterdam, Rotterdam Fruit Wharf, Milestone Fresh, VTO và Portmade sẽ hợp tác với nhà phát triển ứng dụng T-Mining trong một thí điểm kéo dài 3 tháng.

Emile Hoogsteden – Giám đốc thương mại của chính quyền cảng Rotterdam, cho biết thêm rằng:

“Trong dự án này, những người tham gia sẽ sử dụng ứng dụng blockchain – vốn cho phép họ tổ chức một cách an toàn và hiệu quả quy trình phát hành theo sau bởi các bên khác nhau trong chuỗi.”

Token hóa mã PIN vận chuyển truyền thống

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Trong dự án thí điểm này, quyền đón nhận đối với việc nhập các container sẽ được trình bày dưới dạng token kỹ thuật số dựa trên blockchain thay vì mã PIN, theo cảng.

Token là một loại baton kỹ thuật số truyền từ bên này sang bên khác. Công nghệ blockchain ngăn chặn ủy quyền do một công ty vận chuyển phát hành khỏi bị đánh cắp hoặc sao chép trên đường đi.

Sau đó, đơn vị vận hành thiết bị đầu cuối có thể yên tâm rằng container đã được giải phóng đến trình điều khiển chính xác thông qua token độc nhất. Token cũng được giữ bí mật để bảo vệ các chi tiết về chuỗi và ngăn không cho các mối quan hệ thương mại bị lộ trong quá trình.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận

+ 27 = 33