Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cảnh sát Seoul (Hàn Quốc) vừa đưa ra thông báo rằng họ đã đột kích trụ sở của Bithumb, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở nước này.

Theo hãng truyền thông địa phương Seoul Shinmun, một đơn vị tội phạm tình báo tại Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã tiến hành các cuộc điều tra khám xét và bắt giữ tại văn phòng của Bithumb ở quận Gangnam vào ngày 2 tháng 9.

Theo báo cáo, vụ đột kích mới nhất này được cho là có liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra nhắm vào Lee Jung Hoon, chủ tịch hội đồng quản trị của Bithumb Korea và Bithumb Holdings.

Ông Hoon bị điều tra do bị cáo buộc gian lận kinh tế liên quan đến token có tên gọi BXA. Token này được quảng cáo có chủ đích là token gốc của Bithumb, nhưng cuối cùng lại có liên quan đến gian lận quy mô lớn, thứ đã khiến các nhà đầu tư thiệt hại 30 tỷ won (25 triệu USD).

Bithumb là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc và đứng thứ 9 trên toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày. Như đã đưa tin vào tháng 6 năm 2020, công ty được cho là có kế hoạch tổ chức một đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Bithumb không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất ở Hàn Quốc bị cảnh sát Seoul sờ gáy gần đây. Vào cuối tháng 8, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul cũng đã đột kích và bắt giữ các nhà điều hành của Coinbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 3 của nước này. Coinbit bị cáo buộc thu lời bất chính 85 triệu USD từ việc thao túng thị trường.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận