Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Cảnh sát Hàn Quốc lần thứ 3 đột kích sàn Bithumb, thu giữ một số cổ phiếu

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Bithumb đã bị Cảnh sát thủ đô Seoul đột kích lần thứ ba trong tháng này, theo báo cáo từ một kênh truyền thông địa phương.

Trong cuộc đột kích ngày 16/09, cảnh sát cho biết đã thu giữ một số cổ phiếu tại Bithumb Holdings của Giám đốc Bithumb Hàn Quốc, Kim Byung-Geon. Lệnh thu giữ đã được Tòa án Quận Trung tâm Seoul thông qua vào ngày 14/09.

Kim đã cố gắng mua lại Bithumb nhưng không thành công và đã bị kiện trong quá trình này. Trước đó, ông đã đệ đơn xin thu giữ một số lượng cổ phiếu đáng kể thuộc về Chủ tịch Lee Jung-Hoon, một cổ đông lớn.

Cuộc đột kích mới nhất của cảnh sát Hàn Quốc nhắm vào Bithumb là lần thứ ba trong tháng này, sau cuộc đột kích ban đầu vào ngày 02/09 và thứ hai vào ngày 07/09, vốn có liên quan đến một vụ lừa đảo tài chính lớn xung quanh token BXA của sàn giao dịch này.

Thông qua việc quảng bá token – vốn chưa từng được ra mắt hay niêm yết, Lee đã nhúng chân vào một vụ lừa đảo trị giá 25 triệu USD từ các nhà đâu tư.

Theo các nguồn tin trong ngành, Samjong KPMG, đơn vị giám sát việc bán Bithumb, vào đầu tháng này đã hoàn thành một bức Thư Ý định (tiếng Anh: Letter of Intent, viết tắt: LOI), trong đó cho biết kế hoạch bán cổ phần của chính mình trong Bithumb Holdings.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *