Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Cảnh sát Hàn Quốc triệu tập chủ tịch Bithumb để chất vấn về cáo buộc lừa đảo

Diễn biến xung quanh cáo buộc lừa đảo liên quan tới các giám đốc điều hành của Bithumb ngày càng trở nên căng thẳng, khi mới đây chủ tịch của công ty đã bị cảnh sát Hàn Quốc triệu tập để chất vấn.

Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đang tìm cách thẩm vấn Lee Jung-hoon, chủ tịch hội đồng quản trị của Bithumb Korea và Bithumb Holdings, theo hãng thông tấn nhà nước của Hàn Quốc Yonhap đưa tin ngày 18/09.

Theo báo cáo, Lee bị cáo buộc phạm nhiều tội gian lận và biển thủ liên quan đến việc niêm yết không thành công token BXA. Tờ Yonhap nhấn mạnh rằng vụ gian lận có chủ đích này đã gây thiệt hại tới 3 tỷ won (25 triệu USD) cho các nhà đầu tư. Cảnh sát cũng đang tìm cách chất vấn Lee về cáo buộc biển thủ tiền của các nhà đầu tư trong việc mua bất động sản ở nước ngoài hoặc đầu tư ra nước ngoài.

Theo Yonhap, Kim Byung-gun, một chủ tịch khác của Bithumb, cũng bị cáo buộc có liên quan đến vụ gian lận BXA cùng với Lee. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa tiến hành điều tra đối với Kim.

Động thái này xuất hiện ngay sau khi cảnh sát Seoul cho biết đã thu giữ một số cổ phiếu tại Bithumb Holdings thuộc về Lee. Lee được cho là đã cố gắng mua lại Bithumb nhưng không thành và đã bị kiện trong quá trình này.

Như Blockchain247 đã thông tin, cảnh sát địa phương đã tiến hành hai cuộc đột kích vào các văn phòng của Bithumb liên quan đến vụ lừa đảo được đề cập vào tháng 9.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *