Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 27 thành viên điều hành của trò lừa đảo PlusToken

Theo một báo cáo mới nhất, PlusToken – một trong những phi vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp tiền điện tử, đã đánh cắp gần 6 tỷ USD của các nhà đầu tư.

Mới đây, diễn biến trong vụ án ponzi Plus Token đã có một bước ngoặt mới khi hàng chục nghi phạm quan trọng đã bị bắt giữ.

Theo ấn phẩm ChainNews của Trung Quốc đưa tin vào ngày 30/7, có đến 27 thành viên trong team cốt lõi của Plus Token đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ.

Chính quyền nước này tiết lộ rằng tổng số tiền mà các nhà đầu tư đánh mất trong vụ lừa đảo PlusToken ước tính là khoảng 40 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 5,7 tỷ USD.

Báo cáo còn đề cập rằng cơ quan chức năng cũng đã bắt giữ 82 thành viên có liên quan khác của mô hình ponzi này.

Dovey Wan – đối tác sáng lập của công ty đầu tư blockchain Primitive Ventures, đã tweet rằng key chính chủ đã bị đốt cháy nên về mặt kỹ thuật số, nó sẽ không thể phạm tội lừa đảo.

Cô nói, “Tôi thực sự hi vọng vụ việc này sẽ là một bài học kim nghiệm cho cộng đồng Trung Quốc để khởi động một DAO [Tổ chức tự trị phi tập trung] hiệu quả, một quản trị từ dưới lên, một phong trào thực sự từ những người vì nhân dân.”

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, kế hoạch Plus Token nổi tiếng là một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử. Dự án ban đầu được giới thiệu như một sàn giao dịch có trụ sở tại Hàn Quốc mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Sau cùng, toàn bộ hoạt động của nó đã bị vạch trần như một trò lừa đảo sau khi vài triệu người phát hiện họ không thể rút tiền đã đầu tư. Như đã báo cáo trước đó, kế hoạch ponzi này ban đầu được ước tính đã lừa đảo các nhà đầu tư tổng số khoảng 5 tỷ USD.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *