Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Cardano (ADA) chính thức được giao dịch tại Nhật Bản

Bitpoint – sàn giao dịch tiền mã hoá có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản – đã trở thành sàn đầu tiên niêm yết Cardano (ADA). 

Vào ngày 24/08, sàn giao dịch tiền mã hoá Bitpoint thông báo đã niêm yết Cardano (ADA). Theo đó, đồng tiền mã hoá lớn thứ 3 trên thế giới sẽ chính thức được giao dịch tại Nhật Bản.

Với thông báo này, Bitpoint cũng trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá đầu tiên cho phép giao dịch ADA. Trước đó, nền tảng này đã niêm yết một số đồng tiền mã hoá lớn khác như Bitcoin (BTC), Tron (TRX), Ripple (XRP), Ether (ETH) và Basic Attention Token (BAT).

Charles Hoskinson – người sáng lập blockchain Cardano – cũng bày tỏ sự vui mừng của mình trên Twitter. Cụ thể, ông cũng thông báo về việc ADA ra mắt tại Nhật Bản, kèm theo đó là bài thơ Haiku do Matsuo Basho – một đại thi hào ở xứ sở Hoa Anh Đào thời Edo sáng tác.

Trên thực tế, việc chọn bài thơ này cũng không phải ngẫu nhiên thay vào đó là một sự ví von rất thú vị. Theo Charles Hoskinson thì Cardano sẽ kết thúc “kỷ nguyên Goguen” và “kỷ nguyên Basho”.

Điều này muốn khẳng định rằng Cardano sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ sau khi thực hiện hard fork Alonzo. Theo tiết lộ từ Hoskinson, sau bản nâng cấp này thì blockchain Cardano sẽ chính thức có hợp đồng thông minh.

Gần đây blockchain Cardano đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Token ADA cũng đã những đợt tăng trưởng ấn tượng khi liên tục bứt phá và thiết lập các ATH mới.

Vào ngày 23/08, theo đà tăng lên 50.000 USD của Bitcoin thì ADA cũng đã đạt được giá cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2.96 USD. Theo đó, đồng tiền mã hoá này đã tăng đến 190% nếu tính từ ngày 20/07, thời điểm mà toàn thị trường tiền mã hoá đã có một cú “sập mạnh”. Tại thời điểm viết bài, ADA đang được giao dịch quanh mức giá 2.64 USD.

Biểu đồ giá ADA/USDT trên khung D1 tại sàn Binance (Nguồn: Trading View)BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *