Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Cardano (ADA) lại một lần nữa phá vỡ mức ATH vừa thiết lập, cơn sóng tăng trưởng của ADA có vẻ vẫn chưa có xu hướng dừng lại.

Chỉ vỏn vẹn 2 ngày sau khi Cardano (ADA) vươn đến đỉnh cao mới, tiếp tục bứt phá so với Bitcoin tại vùng giá 1,75 USD, đồng coin này ngay lập tức đánh dấu cột mốc lịch sử mới với 1,83 USD.

Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá ADA/USDT. Nguồn: TradingView
Đã có lúc, Cardano (ADA) sở hữu vốn hóa thị trường là 57,8 tỷ USD, vượt qua Tether (USDT) leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng thị trường tiền mã hóa. Hiện tại ADA đang giao dịch xung quanh 1,74 USD và xếp hạng thứ 6 tổng vốn hóa thị trường.

Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

Bảng xếp hạng tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap
Xét về hiệu suất, ADA đã tăng trưởng đánh kinh ngạc với con số 14% trong ngày để nhanh chóng tiếp cận mức ATH mới 1,83 USD, tương đương 31% trong tuần và hơn 47% trong tháng qua. ADA cũng hoạt động tốt hơn so với Bitcoin (BTC), tăng 16% so với vị vua tiền mã hóa, tuy nhiên ADA vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại của chính mình đối với cặp ADA/BTC.

Mọi chỉ số phân tích đều đang ủng hộ ADA trong xu hướng tăng giá. Sự kết hợp của các chỉ báo kỹ thuật và tâm lý lạc quan đến từ các nhà đầu tư đang thúc đẩy giai đoạn bùng nổ tiếp theo của nền tảng.

Việc tiếp tục xu hướng tăng của ADA đã được xác nhận sau khi đồng coin này phản ứng mạnh với mức kháng cự 1,48 USD vào cuối tuần trước. Kể từ khi bật lên mạnh mẽ từ kháng cự, ADA liên tục tăng tốc và hành động giá di chuyển rất tích cực, mục tiêu ngắn hạn được đặt ra tiếp theo là 2 USD và 2,25 USD.

Về những phát triển cơ bản cho động lực trên, sàn giao dịch Kraken đã thông báo vào tuần trước rằng việc staking ADA hiện đã có sẵn trên nền tảng của mình. Người dùng Kraken hiện có thể dễ dàng stake ADA để nhận phần thưởng lên đến 6%, với các khoản thanh toán được gửi hàng tuần.

Không những thế, với bản nâng cấp đầy tiềm năng tiếp theo, mang nhiều hứa hẹn cho giá ADA, sau khi Cardano thực hiện thành công hard fork Mary vào tháng 3, cũng như lộ trình đầy tham vọng ra mắt stablecoin đầu tiên trên nền tảng được lên kế hoạch chi tiết. Đất diễn của ADA vẫn còn khá nhiều khoảng trống để khai thác.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận

39 − = 37