Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Cardano (ADA) trở lại top 4 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất

Cardano (ADA) vừa trở thành tiền điện tử lớn thứ 4 thế giới tính theo vốn hóa thị trường sau khi giá tăng lên mức cao nhất trong 12 tuần.

Cardano (ADA) trở lại top 4 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất

Giá của Cardano (ADA) đã tăng 13,2% trong ngày qua, đạt mức cao nhất trong 12 tuần là 2,08 USD vào ngày hôm nay.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tài sản này đã tăng 44,1% giá trị trong tuần trước, trở thành đồng tiền tăng giá lớn nhất trong số các loại tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường.

Diễn biến tăng mới nhất đã đẩy vốn hóa thị trường của token ADA lên 65,9 tỷ USD, tương đương ~3,5% tổng giá trị của tất cả các loại tiền mã hóa. Điều này dẫn đến việc ADA vượt qua Tether để trở thành tiền điện tử lớn thứ 4.

ADA hiện đang được giao dịch ở mức 2,03 USD, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ hơn 6 tỷ USD. Tuy nhiên, con số này vẫn còn cách 20% so với mức cao nhất mọi thời đại của altcoin là 2,45 USD được ghi nhận vào ngày 16/05.

Được tạo ra bởi Charles Hoskinson, một trong những người đồng sáng lập ban đầu của Ethereum, Cardano là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung khi chức năng hợp đồng thông minh sắp ra mắt. Hợp đồng thông minh là các đoạn mã tự động thực hiện các lệnh và hướng dẫn.

Hiện tại, Cardano đang chuẩn bị cho hard fork Alonzo, sẽ triển khai chức năng hợp đồng thông minh trên mạng chính.

Được Hoskinson công bố vào đầu tuần này, bản nâng cấp sẽ chứng kiến ​​Cardano thâm nhập vào thế giới tài chính phi tập trung (DeFi), cho phép người dùng tận dụng sức mạnh của hợp đồng thông minh để cho vay, đi vay và giao dịch mà không cần trung gian.

DeFi hy vọng có thể hoán đổi các dòng mã cho các ngân hàng, cung cấp cho người dùng các dịch vụ cho vay, đi vay và giao dịch mà không cần thông qua trung gian.

Đồng ADA đã chứng kiến ​​một số phát triển tích cực trong những tuần gần đây khi được đưa vào quỹ đầu tư Grayscale’s Digital Large Cap Fund, với tài sản chiếm 4,26% quỹ.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *