Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Cardano công bố giải pháp Layer 2 Hydra – Mảnh ghép quan trọng cho tham vọng DeFi của ADA

Công ty mẹ IOHK của Cardano (ADA) đã thực hiện một cách tiếp cận đột phá để mở rộng năng lực của nền tảng bằng việc triển khai thiết kế giải pháp mở rộng lớp 2 cùng với blockchain Cardano.

Cardano công bố giải pháp Layer 2 Hydra - Mảnh ghép quan trọng cho tham vọng DeFi của ADA
Cardano công bố giải pháp Layer 2 Hydra – Mảnh ghép quan trọng cho tham vọng DeFi của ADA

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề lớn nhất mà thị trường tiền mã hóa đang phải đối mặt ngày nay. Sự tăng trưởng chưa từng có của crypto đã chứng kiến ​​đã khiến việc sử dụng DeFi trở thành một “quả bom” thật sự, đầy bùng nổ những cũng chứa đựng nhiều vấn đề rủi ro. Chính vì điều này đã thúc đẩy người dùng hướng tới các nền tảng tập trung hơn.

Do đó, các giải pháp mở rộng Layer 2 nổi lên như một phát minh hoàn hảo để giải quyết cho vấn đề này, hầu hết chúng đã được thiết kế như một phương pháp để kiểm soát thiệt hại, chứ không phải là phương tiện tạm thời bổ sung cho các blockchain.

Với tham vọng tiến vào DeFi toàn diện, Cardano (ADA) không thể nào thiếu sót trên phương diện Layer 2. Giải pháp khả năng mở rộng ban đầu của Cardano, được gọi là Hydra, được thiết kế để giải quyết các vấn đề lớn nhất mà mạng blockchain phải đối mặt khi xử lý thông lượng cao. Vấn đề này cũng được nhà sáng lập ADA là ông Charles Hoskinson, chia sẻ thêm trong Hội nghị Cardano đang diễn ra vào thời điểm thực hiện bài viết.

Thứ nhất, mạng cần cân bằng giữa việc đặt mức phí đủ thấp để làm hài lòng người dùng và đặt đủ cao để ngăn chặn các cuộc tấn công Từ chối Dịch vụ (DoS) tiềm ẩn. Thứ hai, mạng cũng cần đảm bảo rằng mạng không gặp phải các vấn đề về bộ nhớ khi nhật ký lịch sử giao dịch của mạng phát triển cùng với mức sử dụng ngày càng tăng.

Hydra quản lý để giải quyết tất cả những mối quan tâm này bằng cách cung cấp cho mạng một phương tiện xử lý giao dịch hiệu quả hơn. Cho phép hầu hết các giao dịch được xử lý ngoài chuỗi và sử dụng sổ cái chuỗi chính làm lớp thanh toán an toàn.

Theo một bài đăng trên blog gần đây từ IOHK, giao thức Hydra Head hiện đang được thử nghiệm rộng rãi và sẽ sớm trở thành nền tảng vững chắc và ổn định cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trong thế giới thực. Trong 6 đến 12 tháng tới, IOHK sẽ làm việc để giới thiệu các cách kết nối nhiều Hydra Head với nhau để tăng phạm vi tiếp cận của giải pháp mở rộng quy mô.

Bên cạnh sự bổ sung về Layer 2, Cardano (ADA) cũng đã lắp ghép thêm mảng Oracle bằng việc hợp tác Chainlink (LINK) để phát triển hợp đồng thông minh.  Có thể thấy định hướng cho một thế hệ DeFi mới đang được Cardano xây dựng vô cùng chỉnh chu và hoàn thiện về mọi mặt.

Bất kỳ hệ sinh thái thành công nào cũng cân bằng nhu cầu của tất cả người dùng. Chúng tôi muốn hệ sinh thái Cardano phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng cá nhân, doanh nghiệp, chuyên gia và danh sách ngày càng tăng của dApp cùng các nhà phát triển của họ.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *