Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Cardano tăng 160% kể từ đầu năm, top 10 coin lớn nhất 2021 gây nhiều bất ngờ

Giá Cardano (ADA) đã tăng khoảng 160% từ đầu năm đến nay, làm cho ADA trở thành hợp đồng thông minh được săn đón nhiều nhất trên thị trường.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari cho thấy, nhiều loại tiền hợp đồng thông minh đã ghi nhận hiệu suất mạnh mẽ trong năm 2020. ADA là đồng coin có màn thể hiện tốt hơn nhiều so với EOS, TRX, ETC, NEO, ALGO, và VET.

Cardano đứng đầu, tăng trưởng 160% kể từ đầu năm. Tiếp theo là Ethereum (ETH), tăng 85%. VeChain (VET) tăng 70% kể từ đầu năm 2020.

Theo messari.io
Theo messari.io

Trong khi đó, Bitcoin (BTC) tăng 25% từ đầu năm đến nay, kém hơn nhiều so với Cardano (ADA). Cho đến nay, ADA là đồng coin hợp đồng thông minh thể hiện tốt nhất. Đồng coin này đã thể hiện vượt trội hơn hàng chục % so với các đối thủ. Nguyên do được cho là liên quan đến một sự kiện quan trọng: công bố mạng chính Shelley.

– Advertisement –

Nhà sáng lập Cardano đã mô tả Shelley như sau:

“Shelley sẽ chứng kiến sự ra đời của một kế hoạch ủy nhiệm và khuyến khích, một hệ thống phần thưởng để thúc đẩy đóng góp chung và sự đón nhận của cộng đồng…Cuối thời kỳ Shelley, chúng ta kỳ vọng Cardano phi tập trung hơn 50 – 100 lần so với các mạng lưới blockchain khác.”

10 đồng coin lớn nhất năm 2021

Trước đó, nhà sáng lập của Messari Ryan Selkis đã đưa ra một danh sách 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường trong năm 2021. Qua đó cho thấy, nhiều đồng coin nhỏ và vừa có khả năng khuynh đảo top 10.

Theo Selkis, XRP, Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT), Bitcoin SV (BSV), Litecoin (LTC) và EOS (EOS) có thể đánh mất vị trí trong top 10. Trong khi, Bitcoin và Ethereum được kỳ vọng sẽ duy trì được vị trí của mình.

Điều thú vị nhất có lẽ là Polkadot (DOT) nằm ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên, dự án này của cựu sáng lập Ethereum Gavin Wood vẫn đang chờ công bố Mainnet. Nó là dự án được tài trợ bởi Web3 Foundation và có thể nổi lên như một đối thủ tiềm năng đối với Ethereum.

Polkadot là một trong những đối thủ Ethereum nổi bật và được đầu tư nguồn lực tốt hơn trong cuộc đua đến thị trường.” – Messari

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *