Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Khi tâm lý ảm đạm đang bao trùm thị trường tiền mã hóa trong tuần qua, CELO như một làn gió tích cực mới giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn khi đã tăng 50% trước hardfork “Donut” ngày 19 tháng 5 của mạng lưới.

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở nên vô cùng phổ biến như một động lực chuyển đổi không chỉ cho thị trường tiền mã hóa mà còn cho thị trường tài chính nói chung vào năm 2021. Nhờ tính năng dễ dàng truy cập và bảo mật được cung cấp bởi các giao thức dựa trên blockchain hoạt động trên các hợp đồng thông minh.

Một dự án đang tìm cách đưa nâng cấp sự đơn giản của DeFi lên tầm cao mới là Celo (CELO), hệ sinh thái blockchain mở giúp bất kỳ ai có điện thoại di động đều có thể truy cập các công cụ tài chính.

Giá CELO đã tăng 50% từ mức 4,29 USD vào cuối ngày 16 tháng 5 lên 6,70 USD vào ngày 18 tháng 5 nhờ khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 740%. Hiện tại CELO đang giao dịch tại vùng 5 USD sau cú chỉnh tiếp theo của anh cả Bitcoin về 40.000 USD vào sáng nay.

Biểu đồ giá CELO/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá CELO/USDT. Nguồn: TradingView
Động lực của dự án dựa trên sự phấn khích trong cộng đồng Celo đã được xây dựng trong những tuần gần đây do hardfork “Donut” sắp tới được lên lịch vào ngày 19 tháng 5.

 

Theo tài liệu từ nhóm phát triển, hard fork sẽ mở ra nhiều lợi ích cho người dùng Celo, bao gồm tăng hiệu quả sử dụng gas, cải thiện khả năng tương tác và khả năng kết nối với nhiều công cụ Ethereum (ETH) có sẵn như MetaMask. Bên cạnh đó, một số giao thức Layer 1 khác mà bản nâng cấp sẽ giúp Celo tương tác trơn tru hơn bao gồm Cosmos (ATOM), NEAR và Solana (SOL).

Với DeFi vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và khả năng tương tác phát sinh như một tính năng phù hợp cho bất kỳ mạng nào có chặng đường phát triển lâu dài. Celo sẽ có vị trí tốt để mở rộng sự phát triển hơn nữa và được đánh giá cao, nhờ tập trung vào việc phục vụ người dùng điện thoại thông minh, hướng tới việc tương tác với DeFi có thể truy cập toàn cầu và thân thiện với người dùng.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

22 + = 26