Thứ Ba, Tháng Mười 19
Shadow

Celsius Network gọi vốn 400 triệu USD để “đáp ứng yêu cầu pháp lý”

Nền tảng cho vay tiền mã hóa Celsius Network vừa hoàn thành vòng gọi vốn 400 triệu USD giữa bối cảnh áp lực pháp lý tại Mỹ xoay quanh mảng lending đang ngày càng tăng cao.

Celsius Network gọi vốn 400 triệu USD để “đáp ứng yêu cầu pháp lý”

Celsius Network là một dự án cho vay tiền mã hóa được thành lập tại London (Anh) vào năm 2017. Công ty này cho phép người dùng nhận lãi từ việc cho vay những đồng tiền mã hóa như là Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH). Celsius hiện đang là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong làng DeFi, với khối tài sản quản lý vượt mốc 20 tỷ USD tính đến cuối tháng 08/2021.

Theo thông báo đăng tải ngày 12/10, vòng gọi vốn 400 triệu USD của Celsius đã được tổ chức bởi Caisse de dépôt et placement du Québec (CDPQ), quỹ hưu trí lớn thứ hai Canada.

Celsius dự định sẽ dùng số tiền đã huy động để tiếp tục mở rộng thêm các sản phẩm dịch vụ, tập trung vào nhóm khách hàng tổ chức. Công ty cũng muốn gia tăng nhân sự từ 486 lên gần 100 người, đồng thời thực hiện các thỏa thuận mua bán sáp nhập để mở rộng ra toàn cầu.

Tuy nhiên, CEO Alex Mashinsky của Celsius Network cho biết mục đích chính của lần gọi vốn là chứng minh cho các nhà quản lý tài chính thấy mô hình cho vay tiền mã hóa của công ty là bền vững. Ông nói:

“Đây không chỉ là 400 triệu USD. Nó còn là sự tín nhiệm từ những người đã viết séc đầu tư vào chúng tôi. Với tài sản hơn 25 tỷ USD và số tiền lãi 850 triệu USD chi trả cho hơn 1,1 triệu người dùng, Celsius đã phân bổ tiền lãi nhiều gấp 10 lần bất kỳ đơn vị cho vay nào khác.”

Vòng gọi vốn mới cũng đã nâng định giá của Celsius lên con số 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong năm 2021 này, Celsius đã liên tục gặp phải nhiều rắc rối pháp lý. Đầu tiên, vào tháng 6, công ty thông báo chuyển trụ sở từ Anh Quốc sang Hoa Kỳ vì nước này tăng cường các hoạt động pháp lý xoay quanh tiền mã hóa.

Đến Mỹ, Celsius tiếp tục bị nhiều cơ quan quản lý tài chính của các bang Texas, New Jersey, Kentucky và Alabama cảnh báo vì có nguy cơ vi phạm luật chứng khoán. Ngoài ra, việc SEC gây áp lực khiến sàn Coinbase hủy bỏ sản phẩm cho vay tiền mã hóa cũng tạo áp lực cực kỳ lớn lên Celsius, khi mô hình hoạt động của công ty cũng tương tự như Coinbase.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *