Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Những nỗ lực của chính phủ Mỹ nhằm khắc phục tình hình kinh tế hiện tại cuối cùng có thể giúp Bitcoin (BTC) được áp dụng nhiều hơn, Bill Barhydt – CEO của ứng dụng ví và trao đổi tiền điện tử Abra, nhận định.

“Tôi nghĩ rằng đây là thời điểm quan trọng đối với Bitcoin như một loại tài sản mới,” Barhydt nói với nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano trong một cuộc phỏng vấn podcast vào ngày 13/08. Barhydt nhấn mạnh tới các mục tiêu của chính phủ Mỹ về lạm phát có chủ đích là cơ sở lý luận cho qua điểm của ông.

Như một lý do cho những tuyên bố của mình, Barhdyt đề cập đến những tin đồn về mục tiêu lạm phát 4% sắp tới của chính phủ Mỹ – mức cao chưa từng thấy tại nước này khi nói đến lạm phát có chủ đích, vị CEO cho biết.  “Họ cảm thấy họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng phát cơ bản nền kinh tế để tạo ra tăng trưởng,” ông nói thêm.

Giữa đại dịch COVID-19, chính phủ Mỹ đã liên tục tổ chức các cuộc đàm phán mà dường như có liên quan đến các biện pháp khắc phục để hồi sinh con tàu kinh tế đang chìm. Một trong những nỗ lực mới nhất của họ là các mục tiêu về tăng lạm phát có mục đích, theo một báo cáo từ CNBC vào ngày 4/8.

“Mục đích này của họ chưa bao giờ và sẽ không bao giờ là bảo vệ giá trị tiền bạc hoặc của cải của bạn,” Barhydt nói về chính phủ Mỹ. “Theo định nghĩa, họ sẵn sàng ăn mòn giá trị tiền của bạn để tạo ra chuyển động trong hệ thống, đó là thứ tạo ra sự tăng trưởng.”

Barhydt cho biết đồng đô la Mỹ đã mất 99% giá trị trong thế kỷ qua, điều cho thấy chính phủ không sợ hãi khi nói đến lạm phát. Theo một công cụ tính toán lạm phát trên Saving.org, 1 đô la vào năm 1920 có sức mua tương đương với 13,6 USD vào năm 2020.

“Đây là thời điểm tốt chưa từng có để Bitcoin giành lấy thị phần của mình, không phải là nó cần sự giúp đỡ của chúng tôi, mà là để Bitcoin khẳng định nó là tài sản kỹ thuật số thực tế cứng, điều mà tôi nghĩ nó sẽ trở thành,” vị CEO tuyên bố. “Tôi không chắc nó cần sự thúc đẩy từ chính phủ của chúng tôi, nhưng dù sao đó cũng là một sự hỗ trợ.”

Là một tài sản toàn cầu giảm phát có nguồn cung hạn chế, Bitcoin nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ, khiến nó có thể trở thành hàng rào chống lại sự suy yếu của tiền tệ chính phủ. Pompliano cũng đã từng nói về khái niệm lạm phát, ông lưu ý tầm quan trọng của việc chuyển tiền mặt vào các tài sản thay thế, chẳng hạn như BTC.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận