Thứ Sáu, Tháng Một 28
Shadow

CEO Avanti: “Cuộc đàn áp quy định về tiền mã hóa đang bắt đầu” nhưng sẽ ổn thôi

Caitlin Long đã tuyên bố rằng bà vẫn lạc quan về các quy định tiền mã hóa đang hình thành ở Hoa Kỳ vì trọng tâm là thuế và sự tuân thủ.

CEO Avanti: “Cuộc đàn áp quy định về tiền mã hóa đang bắt đầu” nhưng sẽ ổn thôi

CEO Avanti: “Cuộc đàn áp quy định về tiền mã hóa đang bắt đầu” nhưng sẽ ổn thôi
Người sáng lập và CEO của Avanti Financial, bà Caitlin Long nói rằng :

“Hoa Kỳ Cuộc đàn áp quy định về tiền mã hóa đã bắt đầu, nhưng nhấn mạnh đây không phải là lệnh cấm Bitcoin.”

Bà nói rằng bà vẫn rất lạc quan rằng các quy định sắp tới sẽ chỉ đơn giản là đưa luật tiền mã hóa phù hợp với các quy tắc tài chính tiêu chuẩn về thuế và tuân thủ.

 

Đã có sự tập trung mới vào các quy định trong những tuần gần đây, với sự sụp đổ thị trường tiền mã hóa một cách tàn khốc khiến Washington loay hoay tìm phản ứng.

Giám đốc điều hành của Avanti đã cung cấp một trình tự thời gian của chín câu chuyện tin tức, tuyên bố công khai và thông báo về IRS, Văn phòng kiểm soát tiền tệ, FinCen và Bộ trưởng Ngân khố, trong số những người khác, từ ngày 05/05 đến ngày 21/05, kết thúc các quy định mới bao gồm một “cuộc đàn áp tuân thủ”.

“Điều này có thể vẫn chưa kết thúc, nhưng mô hình khá rõ ràng: đó là một cuộc đàn áp tuân thủ chắc chắn, nhưng con đường cho sự đổi mới có trách nhiệm ở Hoa Kỳ dường như vẫn còn bỏ ngỏ.”

Bà Long nhấn mạnh một báo cáo ngày 20/05 của Bộ Tài chính kêu gọi các sàn giao dịch và người giám sát báo cáo các giao dịch tiền mã hóa lớn hơn 10.000 USD.

“Tận dụng thông tin này – thay vì đưa ra các yêu cầu mới cho người nộp thuế – là một cách đã được chứng minh để cải thiện sự tuân thủ.”

Bà Long cũng chỉ ra rằng Cục Dự trữ Liên bang đang nhắm đến ngành công nghiệp stablecoin cũng như với việc Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra một tuyên bố vào ngày hôm qua. Ông nói:

“Khi việc sử dụng stablecoin tăng lên, chúng ta phải chú ý đến khuôn khổ quản lý và giám sát thích hợp. Điều này bao gồm việc chú ý đến các nhà đổi mới thanh toán của khu vực tư nhân, những người hiện không nằm trong các thỏa thuận quản lý truyền thống được áp dụng cho các ngân hàng, công ty đầu tư và các trung gian tài chính khác.”

Bà Long mô tả điều này như một “cảnh báo” nói rằng “chủ đề nhất quán – tuân thủ luật pháp và không đi đường tắt (tức là được quản lý đầy đủ như một ngân hàng và thanh toán đầy đủ cước phí theo quy định).”

Trong tuyên bố Powell cũng tiết lộ rằng cơ quan quản lý đang tiến hành các kế hoạch nghiên cứu cách triển khai tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, hoặc CBDC. Chủ tịch Fed lưu ý “trọng tâm chính là liệu CBDC có thể cải thiện như thế nào đối với một hệ thống thanh toán nội địa vốn đã an toàn, hiệu quả, năng động và hiệu quả của Hoa Kỳ”.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *