Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

CEO Binance chia sẻ cách đánh giá sự thành công của một token

CEO của Binance đã làm sáng tỏ cách đánh giá sự thành công của nền kinh tế token của một dự án.

CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tiết lộ suy nghĩ của mình về nền kinh tế token để giải thích cách tài chính trong ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi hoạt động.

Theo một bài đăng trên blog của Binance vào ngày 18/7, Changpeng Zhao (CZ) đã chỉ ra rằng việc chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền điện tử như Bitcoin và token BNB của Binance đã trở nên có ý nghĩa hơn. Vì phí chuyển đổi trên các sàn giao dịch là rẻ hơn đáng kể so với phí mà thẻ tín dụng sẽ tính.

Holding và burn là tốt cho nền kinh tế token

Zhao cho biết, nếu một team giữ token riêng, điều đó thể hiện cam kết nhiều hơn trong dự án. Trong khi đó, những lần “buy-back” (mua lại) trước khi burn (đốt) token chỉ cho thấy rằng token của họ không có trường hợp sử dụng thực sự. Ông đã đưa ra một ví dụ về ma trận token sàn giao dịch khác rằng:

Một số sàn giao dịch thậm chí còn tự hào (hay không biết xấu hổ) khi quảng bá thực tế rằng họ thực hiện mua lại các token sàn giao dịch của họ trước khi burn. Và một số người có thể không may đã tin đó là một điều tốt. Điều đó có nghĩa là: đầu tiên, họ không có thu nhập trong token sàn giao dịch của riêng họ; tức là mọi người không sử dụng token của họ để trả phí. Hoặc, thứ hai, họ không giữ token mà họ nhận được. Họ xả bán tất cả token lên thị trường.”

Theo Zhao, burn token giống như airdrop là tốt cho nền kinh tế token. Bởi vì một đợt burn giúp giảm bớt giao dịch trên mạng lưới và phí mạng được giảm xuống.

Một số cảnh báo cần lưu ý

Zhao cũng tiết lộ một số dấu hiệu mà ông sẽ chú ý đến khi đánh giá mức độ thành công của một dự án kinh tế token. Việc phát hành nhiều token, nguồn cung token nhỏ, team nắm giữ một lượng lớn token và thay đổi whitepaper quá thường xuyên là những dấu hiệu tiêu cực cần để ý.

Như tin đã đưa gần đây, Binance đã thực hiện đợt burn token BNB hang quý lần thứ 12, đây là lần burn lớn nhất trong lịch sử của Binance khi sàn giao dịch hủy bỏ 3.477.388 triệu BNB.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *