Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau sự sụt giảm mạnh của token SUSHI, người dùng đã lên tiếng chỉ trích sàn giao dịch tiền điện tử Binance vì thậm chí nền tảng này đã niêm yết token của SushiSwap rất sớm. Nhưng Binance vẫn quyết định ủng hộ các dự án rủi ro.

Changpeng Zhao (CZ) – CEO của Binance, đã bảo vệ quyết định của họ về việc niêm yết các dự án và token như SUSHI trong một tweet gần đây.

“Là một trong những nhà lãnh đạo của không gian này, chúng tôi ủng hộ sự đổi mới. Với sự đổi mới, cơ hội nhận được phần thưởng cao và rủi ro cao. Một số dự án lên được ‘mặt trăng,’ trong khi một số dự án lại gây thất vọng. Luôn quản lý rủi ro của bạn một cách phù hợp. Vào mùa đông tiền điện tử, tôi nói với mọi người nên HODL. Khi mọi thứ đang nóng, tôi khuyên mọi người phải siêu thận trọng. […] Thật đau lòng khi thấy mọi người nhận thất bại, và vẫn không quản lý rủi ro của mình.”

Giá SUSHI đã giảm từ $9,5 xuống còn $1,33 chỉ trong năm ngày sau khi người đứng đầu dự án “xả” một lượng lớn token, nhà phát triển ẩn danh Chef Nomi, đã bán hơn 13 triệu USD giá trị SUSHI từ quỹ phát triển dự án. Chef Nomi sau đó đã chuyển nhượng quyền kiểm soát dự án cho CEO của sàn giao dịch FTX, Sam Bankman- Fried.

Những người theo dõi tài chính phi tập trung (DeFi) không hài lòng với hành động của Chef Nomi và một số người – những người đã mua token SUSHI, đã đổ lỗi cho các sàn giao dịch như Binance vì đã niêm yết token ngay từ đầu.

Binance từ lâu đã ủng hộ các dự án DeFi, niêm yết nhiều dự án trong năm qua. Zhao cho biết ông tin rằng DeFi là tương lai bất chấp việc có thể cần thêm nhiều giáo dục và thử nghiệm hơn trước khi nó trở thành xu hướng phổ biến.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận