Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

CEO Binance ‘nói không’ với bất động sản, tiền mặt, gần 100% tài sản ròng là tiền điện tử

Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance và là một trong những tỷ phú tiền điện tử hàng đầu hiện nay, sở hữu khối tài sản phần lớn là tiền điện tử.

“Tôi là một trong những người coi trọng tính thanh khoản hơn là sở hữu thứ gì đó. Tôi thực sự không muốn sở hữu bất cứ thứ gì,” Zhao nói trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm 7/4.

Ông tiết lộ rằng tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), hiện chiếm gần 100% toàn bộ tài sản ròng của ông, vì ông không sở hữu bất kỳ bất động sản hoặc nắm giữ tiền pháp định nào. Khi được hỏi ông bỏ bao nhiêu tài sản ròng vào tiền điện tử, Zhao trả lời:

“Có lẽ là gần 100%. Tôi không sở hữu bất kỳ khoản tiền fiat nào. Những thứ vật chất mà tôi sở hữu chiếm một phần không đáng kể giá trị tài sản ròng của tôi. Vì vậy, đây là một sự thay đổi quan niệm. Tôi không sử dụng tiền điện tử để mua fiat; Tôi không sử dụng tiền điện tử để mua nhà. Tôi chỉ muốn giữ tiền điện tử. Và tôi không có kế hoạch chuyển đổi tiền điện tử của mình thành tiền mặt trong tương lai.”

Theo CEO Binance, ông đã mất một thời gian dài để gia tăng danh mục đầu tư của mình. Sau khi mua những đồng BTC đầu tiên, Zhao đã nhanh chóng bán căn nhà mà ông mua hồi năm 2006 ở Thượng Hải (Trung Quốc). “Tôi đã bán căn hộ của mình để mua Bitcoin và tôi cũng nghỉ việc luôn,” ông nói. “Bạn có thể thuê một căn hộ hoặc ở trong một khách sạn – điều này mang lại cho bạn khả năng thanh khoản cao hơn nhiều.”

CZ trước đó từng tuyên bố ông không nắm giữ bất kỳ loại tiền tệ fiat nào. “Khoản tiền fiat mà tôi nắm giữ bằng 0,” Zhao viết trên Twitter hồi tháng 2, thêm rằng ông chỉ chuyển đổi tiền điện tử sang fiat khi mà khoản thanh toán đó chỉ chấp nhận tiền mặt.

Theo dữ liệu từ Viện nghiên cứu Hurun của Trung Quốc, Zhao là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain, được xếp hạng là tỷ phú tiền điện tử giàu thứ ba với tổng tài sản ước tính khoảng 8 tỷ USD tính đến tháng 1 năm 2021.

 – Tomahawk – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *