Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Brian Armstrong – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase – có thể thu về hơn 3 tỷ USD mỗi năm (1 triệu USD/ngày) sau khi công ty này IPO.

Sự bùng nổ của Bitcoin trong nhiều tháng gần đây đã khiến giới đầu tư tiền số thắng lớn. Cùng với lớp tỷ phú mới nổi nhờ Bitcoin, nhiều người cũng được trả lương hậu hĩnh vì có liên quan tới tiền mã hóa.

Chẳng hạn như Alexander Karp, giám đốc điều hành của Palantir Technologies Inc., được công ty tặng khoảng 1 tỷ USD cổ phần trong 10 năm; Giám đốc điều hành của Snowflake Inc. Frank Slootman cũng được cung cấp các quyền chọn cổ phiếu trị giá 80 triệu USD/tháng trong vòng 4 năm.

Trong báo cáo công bố hôm 25/2, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Coinbase cho biết ngưỡng ưu đãi dành cho CEO Brian Armstrong “là vô cùng phù hợp”.

Năm 2020, công ty này đạt lợi nhuận 322 triệu USD và đang chuẩn bị cho kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán. Số cổ phần mà Armstrong đang sở hữu trong công ty hiện ở mức 15 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Giá Bitcoin tăng vọt kéo theo sự phổ biến của các sàn giao dịch tiền số như Coinbase. Hiện nền tảng này có khoảng 43 triệu người dùng, cho phép nhà đầu tư giao dịch hơn 40 tài sản kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Coinbase được Armstrong thành lập vào năm 2012. Tháng 8 năm ngoái, tỷ phú 38 tuổi được thưởng 9,3 triệu quyền chọn, tương đương 3,8% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty.

Khi tiến hành IPO, số tiền mà CEO nhận được sẽ gấp 6 lần nếu giá cổ phiếu trung bình của Coinbase trong khoảng 60 ngày vượt quá ngưỡng 200-400 USD/cp. Mức tăng mục tiêu được xác định vào khoảng 1.600%.

Trong khi đó, trang Axios mới đây đưa tin một nhà đầu tư đã mua 127.000 cổ phiếu của Coinbase vào ngày 19/2 với giá 373 USD/cp.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận