Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sau tin tức về việc nộp hồ sơ quỹ Bitcoin (BTC) của Fidelity Investments, Mike Alfred – CEO của trang phân tích Digital Assets Data, đã mô tả sự do dự liên tục của các nhà đầu tư chính thống khi nói đến Bitcoin.

“Nhiều người trong dịch vụ tài chính truyền thống/quản lý tài sản/quản lý tài sản truyền thống vẫn còn hoài nghi sâu sắc về Bitcoin và hệ sinh thái”, Alfred nói với Cointelegraph vào ngày 10 tháng 9. “Một người bình luận trên LinkedIn của tôi ngày hôm qua thậm chí còn gọi động thái trên của Fidelity là ‘sự điên rồ’ của Abby,” ông nói thêm, điều này thực chất là nhắm vào Abigail Johnson – CEO của Fidelity, liên quan đến vị thế và các hoạt động của cô ấy với tư cách là người chấp nhận Bitcoin sớm.

Một tổ chức dịch vụ tài chính chính thống, Fidelity, cùng với công ty con của nó, Fidelity Digital Assets, đã tạo dựng được tên tuổi trong không gian tiền điện tử ở lĩnh vực lưu ký tiền điện tử. Vào ngày 26 tháng 8 năm 2020, Fidelity đã đệ đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) để xin miễn trừ quy định D cho sản phẩm giao dịch Bitcoin mới có tên “Wise Origin Bitcoin Index Fund”.

“Từ quan điểm đối lập, tôi nghĩ rằng sự hoài nghi và không tin tưởng này sẽ đóng vai trò là động lực thúc đẩy cho việc áp dụng Bitcoin cũng như tăng giá trong tương lai” Alfred nói. “Khi những người truyền thống này đầu hàng, họ sẽ bị khách hàng và đối tác của mình ép buộc tham gia với mức giá cao hơn rất nhiều”, ông nói thêm. “Tôi nghĩ BTC còn một chặng đường rất dài phía trước”.

Một vài tháng trước, Alfred đã đề cập đến bằng chứng về sự quan tâm của tài chính chính thống ngày càng tăng đối với Bitcoin. Ông giải thích rằng quỹ Bitcoin của Fidelity, cũng như hoạt động của nó trong không gian tiền điện tử, đã tác động đến điểm này.

“Tôi nghĩ điều đó nói lên những nhận xét trước đây của tôi về sự quan tâm và nhận thức ngày càng tăng trong các không gian quản lý tài sản truyền thống ở Mỹ. Việc áp dụng nghiêm túc trong các kênh đó sẽ cực kỳ lạc quan đối với BTC. Fidelity đang dẫn đầu”.

Các dấu hiệu khác cho thấy sự quan tâm chính thống đối với Bitcoin tăng lên cũng đã xuất hiện vào năm 2020, chẳng hạn như sự tham gia của những người chơi lớn như nhà đầu tư quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận