Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

CEO của MicroStrategy: Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị có thể mở rộng

Michael Saylor – CEO của MicroStrategy, cho biết Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị “quy mô tốt”, và để minh chứng cho điều này công ty ông vừa mua thêm 38.250 BTC.

Trong một tweet vào ngày 17 tháng 9, Michael Saylor đã tiết lộ thêm thông tin về sự ra nhập ấn tượng vào Bitcoin của MicroStrategy.

Saylor ca ngợi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị có thể mở rộng

Liên tục trở thành sự chú ý kể từ lần mua BTC đầu tiên vào tháng 8, MicroStrategy hiện đã chuyển đổi hơn 400 triệu USD vốn dự phòng từ USD sang BTC.

Một cuộc phỏng vấn giữa Saylor và người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano trong tuần này đã nhấn mạnh cam kết của ông ấy, người vốn trước đây đã rất hoài nghi về Bitcoin.

Giờ đây, niềm tin của Saylor vào các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật của mạng – và tương lai của nó – là vững chắc. Ví dụ, vấn đề mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu, không phải là vấn đề đối với Saylor nhờ vào các giao dịch off-chain.

Lần mua ban đầu của MicroStrategy – 21.454 BTC (~250 triệu USD), là một trường hợp điển hình.

“Chúng tôi đã mua được 21.454 BTC thông qua 78.388 giao dịch off-chain, sau đó cất giữ chúng trong kho lạnh với 18 giao dịch on-chain”, ông viết:

“#Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị có thể mở rộng”.

2021 có thể là năm những công ty khác sẽ bắt chước MicroStrategy

Tiếp tục, Saylor đã mô tả một hiện trạng mà trong đó các giao dịch on-chain đối với các nhà đầu tư lớn sẽ vẫn là một điều hiếm thấy:

“Nếu #Bitcoin được xem như tài sản dự trữ kho bạc, dựa trên mô hình của chúng tôi, 99,98% tất cả các giao dịch sẽ là off-chain, và các tài sản có rủi ro sẽ ở trong kho lạnh 99,92% thời gian”.

Các giao dịch off-chain thông qua các giải pháp như Lightning Network cho phép khối lượng giao dịch Bitcoin tăng lên mà không cần thêm khối lượng vào blockchain và tăng phí để thu hút các thợ đào.

Trong cuốn sách nổi tiếng The Bitcoin Standard, Saifedean Ammous cũng lập luận rằng hoạt động off-chain sẽ trở thành tiêu chuẩn khi Bitcoin có được cơ sở người dùng lớn hơn nhiều.

Điều đó có thể sớm xảy ra. Sau cuộc phỏng vấn với Pompliano, nhà thống kê Willy Woo đã chọn cái tên Saylor để nêu bật 35.000 công ty giao dịch công khai trên thế giới có lượng tiền mặt dự trữ là 5 nghìn tỷ USD.

“Tôi nhận ra nếu những công tyi khác thực hiện động thái tương tự như MicroStrategy và thậm chí chỉ cần 1% số vốn đó đổ vào BTC, điều đó đủ để đẩy vốn hóa của Bitcoin lên 2 nghìn tỷ USD”, ông cho biết.

Woo cho biết MicroStrategy đã mất sáu tháng để quyết định chuyển sang Bitcoin, tất cả các động thái bắt chước MicroStrategy mua BTC sẽ bắt đầu xuất hiện vào năm 2021.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *