Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nigel Green – CEO và đồng sáng lập của công ty tư vấn tài chính deVere Group, cho biết hoạt động bullish gần đây của Bitcoin cho thấy nó có sức mạnh để thay thế các tài sản trú ẩn an toàn đã được chứng minh như vàng.

Trong một tuyên bố trên trang web của deVere Group vào ngày 27/7, Green nói rằng Bitcoin (BTC) hiện đang sống dậy với tên gọi “vàng kỹ thuật số”, trong khi nó và các đồng tiền điện tử khác có nhiều khả năng được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

“Đến nay, vàng được biết đến như tài sản trú ẩn an toàn nhất, nhưng Bitcoin – vốn sở hữu những điểm chung chính với vàng như nơi lưu trữ giá trị và sự khan hiếm, có thể có khả năng đánh bật vàng khỏi vị thế lâu dài của nó trong tương lai khi thế giới ngày càng hướng sang công nghệ.”

Vị CEO đã đề cập đến yếu tố căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng như một lý do khiến các nhà đầu tư chọn “các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, không có chủ quyền, an toàn” như một cách để bảo vệ họ khỏi sự hỗn loạn trên thị trường truyền thống.

Bình luận của Green được đưa ra sau đợt tăng giá lên 10.000 USD của Bitcoin vào ngày 26/7, trong khi đồng coin này đang có giá hơn 11.000 USD vào thời điểm viết bài.

– Advertisement –

https://blockchain247.org/announcing-the-sale-of-unicash-unw-the-native-currency-of-the-uniworld-io-ecosystem/

Vàng cũng đã ghi nhận mức cao kỷ lục mới trong hôm nay là 1.975 USD/ounce giữa bối cảnh chính phủ Mỹ tuyên bố sẽ thông qua dự luật kích thích trị giá 1 nghìn tỷ USD mới nhằm giảm tác động kinh tế cỉa COVID-19.

“Fan cứng” của vàng Peter Schiff đã dự đoán giá của kim loại quý sẽ tiếp tục nhảy vọt qua mức 2.000 USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục in đô la. Đồng đô la Mỹ hiện đang ở mức thấp nhất trong 2 năm, nhưng Schiff nói rằng sự suy giảm của đồng bạc xanh “mới chỉ bắt đầu”.

“Nó [USD] sắp sửa lao xuống những độ sâu mới, lấy tiêu chuẩn sống của người Mỹ xuống theo nó,” Schiff tuyên bố. Cả vàng và Bitcoin có thể trông giống như những lựa chọn thay thế tốt hơn cho một số nhà đầu tư nếu xu hướng giảm của đồng đô la tiếp tục.

 – Bạch Đàn – 

 

 

 

 

Viết bình luận