Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Jesse Powell, đã có một lượng lớn tài khoản mới từ tất cả các loại nhà đầu tư. Xu hướng trùng khớp với sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin từ $3,600 đến hơn $9.000 .

Tuyên bố của Powell phù hợp với những quan sát tương tự được thực hiện bởi Coinbase vào đầu năm nay khi sàn giao dịch cũng chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu khi giá Bitcoin giảm xuống còn 3.596 đô la vào ngày 12 tháng 3.

Dữ liệu cho thấy nhu cầu từ cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đã tăng liên tục kể từ giữa tháng 3 và tình cảm giữa các nhà đầu tư Bitcoin đã được cải thiện.

DÒNG NGƯỜI ĐẦU TƯ MỚI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Nói chuyện với Bloomberg, Powell nói:

Chúng tôi đã thấy một lượng lớn các tài khoản mới từ các quỹ phòng hộ, nhà quản lý tài sản, nhà đầu tư bán lẻ và nhà giao dịch hàng ngày. Chúng tôi đã thấy mọi người chuyển các khoản hỗ trợ nhận được từ chính phủ vào Bitcoin.

Tương tự, thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến đáng chú ý trong hoạt động giao dịch giữa các nhà giao dịch bán lẻ trên các nền tảng như Robinhood và Charles Schwab.

Kể từ đầu năm 2020, dòng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin tăng lên nhanh chóng, chủ yếu thông qua Bitcoin Trust của Grayscale . Dựa trên sự quan tâm gia tăng đối với BTC từ các tổ chức, Powell nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư đang tìm kiếm một tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn trên thị trường tài chính toàn cầu.

Khối lượng BTC-USD vẫn cao tại Kraken
Khối lượng BTC-USD vẫn ở mức cao tại Kraken. Nguồn: Cryptowat.ch

Paul Tudor Jones, nhà quản lý quỹ đầu cơ và người sáng lập Tudor Investment Corporation, cho biết ông đã đầu tư vào Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát. Kể từ đó, nhận thức về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và tài sản trú ẩn an toàn tiềm năng trong thời gian dài đã được cải thiện.

NHU CẦU SẼ DẪN ĐẾN GIÁ CAO HƠN?

Xu hướng thị trường từ các sàn giao dịch và đầu tư trên khắp Hoa Kỳ thường chỉ ra rằng các nhà đầu tư đang tích lũy đều đặn Bitcoin thậm chí nhiều hơn sau khi giảm một nửa phần thưởng vào ngày 11 tháng 5.

Theo Cointelegraph

Viết bình luận

42 − = 36