Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

CEO Mastercard: Chúng ta phải khám phá không gian tiền mã hóa

Mastercard đang mong muốn trở thành mục tiêu của các chính phủ và các tổ chức tư nhân khi thử nghiệm và triển khai các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc stablecoin.

CEO Mastercard: Chúng ta phải khám phá không gian tiền mã hóa

Các mạng thẻ truyền thống đang cạnh tranh để đảm bảo dịch vụ của họ vẫn là trung tâm của những phát triển mới về tài sản kỹ thuật số, cho dù chúng là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay đồng ổn định của khu vực tư nhân.

Trong một cuộc gọi vào ngày 29/07, Giám đốc điều hành Mastercard, ông Michael Miebach, đã thảo luận về những phát triển gần đây trong tiền mã hóa và CBDC, đưa ra lời thuyết phục rằng công ty có vị trí tốt để vẫn là trung tâm của dòng giá trị nội bộ và quốc tế:

“Những gì chúng tôi tin rằng chúng tôi làm là mang lại một viễn cảnh cho thị trường với tư cách là một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đa phương tiện. Chúng tôi phải ở trong không gian này bởi vì mọi người đang tìm kiếm câu trả lời.”

Mastercard đã rất chủ động trong việc bắt kịp những đổi mới về tiền kỹ thuật số, một phần là do sự cạnh tranh với đối thủ, Visa. Vào tháng 2, Mastercard đã công bố kế hoạch hỗ trợ tiền mã hóa vào năm 2021, mở đường cho gần một tỷ người dùng chi tiêu tiền mã hóa tại hơn 30 triệu người bán được hỗ trợ trên toàn thế giới.

Trong cuộc gọi, ông Miebach lập luận:

“Tất cả các quốc gia này phải đánh đổi giữa việc cung cấp các sản phẩm tài chính hiện có và những gì CBDC đang giải quyết, cho dù đó là bao gồm tài chính hay thanh toán xuyên biên giới. Chúng tôi có kinh nghiệm với tất cả những điều đó.”

Mastercard cũng không bỏ qua lĩnh vực stablecoin, vốn đã chứng kiến ​​những đồng tiền thành công như USD Coin (USDC) của Circle và đã sẵn sàng cho sự ra mắt của Diem liên kết với Facebook. Miebach xác nhận rằng công ty đang sẵn sàng mạng lưới của mình để hỗ trợ các giao dịch stablecoin, cung cấp cho các nhà phát hành của họ đáp ứng các yêu cầu quy định và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ người tiêu dùng.

Đầu tháng này, Mastercard đã công bố quan hệ đối tác mới với Circle, Paxos, Evolve Bank & Trust và nhiều người khác trong một dự án chung để cho phép các ngân hàng và công ty tiền mã hóa triển khai thẻ tiền mã hóa có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu mà Mastercard được chấp nhận.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *