Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

CEO MicroStrategy: Bitcoin là giải pháp cho vấn đề trị giá 250 nghìn tỷ USD

Trong một buổi hội thảo qua mạng ngày hôm nay, CEO của MicroStrategy, Michael Saylor đã nói với Dan Held của sàn giao dịch Kraken rằng Bitcoin là một “giải pháp trị giá 250 tỷ USD cho một vấn đề trị giá 250 nghìn tỷ USD.”

MicroStrategy là một công ty phân tích kinh doanh – vốn đã mua 38.250 Bitcoin vào tháng 8 và tháng 9. Nó sở hữu nhiều Bitcoin hơn tất cả các công ty đại chúng khác cộng lại.

Khi giải thích lý do thúc đẩy khoản đầu tư 425 triệu USD vào Bitcoin của công ty (nay đã có giá trị 520 triệu USD) Saylor đã chỉ ra những gì mà ông nói là một thị trường trị giá 250 nghìn tỷ USD cho các tài sản thay thế.

Theo Saylor, “99,9% tất cả tài sản trên thế giới là tài sản ‘thay thế’ – 250 nghìn tỷ USD trái phiếu, cổ phiếu, bất động sản, kim loại quý, các sản phẩm phái sinh,” trong khi chỉ có 250 tỷ USD vốn hóa thị trường cho Bitcoin.

Các tài sản thay thế thường được định nghĩa là những thứ không phải là cổ phiếu, trái phiếu hoặc chứng chỉ, vì vậy về cơ bản Saylor có thể đang phân loại lại các danh mục tài sản ở đây: Bất kỳ thứ gì không phải là Bitcoin đều là “tài sản thay thế”.

Việc tính toán tổng giá trị của tất cả tài sản trên thế giới là không khả thi (giá của CryptoKitty quá chủ quan). Tuy nhiên, sử dụng các tiêu chí của Saylor, những tài sản đó có thể trị giá gần 500 nghìn tỷ USD, riêng thị trường bất động sản toàn cầu ước tính có giá trị 280,6 nghìn tỷ USD.

Bất kể con số này, luật điểm của ông là một thứ lớn hơn. “Trong một môi trường mà bạn đang mở rộng nguồn cung tiền tệ, bạn đang hút cạn sức mạnh từ một đơn vị tiền tệ,” Saylor nói, dường như ông ấy đang đề cập đến chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong việc tăng nguồn cung tiền vượt quá mục tiêu lạm phát 2% trước đó, “tất cả các cổ phiếu, tất cả các trái phiếu phải được định giá bằng … một tỷ lệ chiết khấu.”

Và đó là vấn đề 250 nghìn tỷ đô la trong mắt Saylor: Tất cả những tài sản đó trở nên ít giá trị hơn theo điều kiện thực tế khi sức mua của một đơn vị tiền tệ giảm.

Đối với Saylor, giải pháp cho vấn đề này là Bitcoin, vốn được thiết kế để có nguồn cung cố định và không lạm phát.

“99,9% mọi người không biết giải pháp,” Saylor nói, nhưng với mức vốn hóa thị trường 250 tỷ USD, chúng đã vượt quá mức mà các nhà quản lý chính phủ, tin tặc hoặc những người khác có thể đã loại bỏ nó.

Saylor nói, “Chúng ta có một đám cháy rừng.” Và MicroStrategy đang thổi bùng ngọn lửa.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *